โชว์สมุดบัญชีชัดๆ เพจดราม่า-ดาร์กไนท์ โอนเงินล้านให้น้องการ์ตูน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โชว์สมุดบัญชีชัดๆ เพจดราม่า-ดาร์กไนท์ โอนเงินล้านให้น้องการ์ตูน

โชว์สมุดบัญชีชัดๆ เพจดราม่า-ดาร์กไนท์ โอนเงินล้านให้ น้องการ์ตูน

จากกรณีที่แฟนเพจ The Dark Knights ll และเพจ Drama-addict ได้จัดกิจกรรมชวนคนโลกออนไลน์แชร์ภาพและร่วมกดไลค์ ภาพช่วยเหลือน้องการ์ตูน ซึ่งถูกรถชนจนสมองได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงและพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เอกชนแห่งหนึ่ง โดยจะนำเงินบริจาค1ล้านบาท หากมีการแชร์ภาพและไลค์ครบ 1ล้าน เพื่อกระตุ้นให้คนบนโลกออนไลน์สนใจประเด็นนี้และหวังว่ากระแสสังคมจะช่วยจี้ การดำเนินคดีอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดแฟนเพจ Drama-addict  ได้เผยแพร่ภาพสมุดบัญชีของคุณแม่น้องการ์ตูนมีเงินโอนเข้าอีกจำนวน 7 แสนบาทรวมกับก่อนหน้านี้ที่มีการโอนไปให้แล้ว3แสนบาท รวม1ล้านบาทตามที่ได้สัญญากับชาวสังคมออนไลน์ไว้ โดยแคมเปญนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างเพจ Drama-addict และเพจดาร์กไนท์ ร่วมจุดกระแสให้กับคนบนโลกออนไลน์ โดยเงินที่ได้นั้นนำมาจากการรวมทุนทรัพย์กันเองในกลุ่มแอดมินที่ได้เงินสูงสุด1ล้านบาท

10858518_884828021537650_6026675085280782732_n

“…แทนที่จะโอนเงินให้แม่น้องการ์ตูนเลย เราเอาเงินก้อนนี้มาจัดแคมเปญอะไรซักอย่างเพื่อให้น้องการ์ตูนกลายเป็นประเด็นสังคมอีกรอบดีกว่าเผื่อว่าถ้าสื่อช่วยกันกระจายข่าว อาจจะมีคนช่วยบริจาคเพิ่มมากขึ้นจากเดิมล้านนึง อาจจะเพิ่มเป็นล้านห้า ล้านหก สองล้านก็ได้ ใครจะไปรู้ คืนนั้นก็นั่งระดมความคิดกันว่าจะทำไงต่อไปดี สุดท้ายก็ร่างแผนขึ้นมาโดยอาศัยข้อมูลที่ผ่านๆมาที่แสดงให้เห็นว่าคนไทยมีนิสัย
ชอบกดแชร์กดไลค์ภาพในเน็ทเพราะเชื่อว่าทำแล้วได้บุญกุศลเช่น ภาพพญานาคเก้าหัว ภาพพระนั่งอยู่บนก้อนเมฆภาพพวกนี้มีคนเอามาโพสแล้วเชิญชวนให้คนกดแชร์กดไลค์เป็นศิริมงคลได้บุญกุศล คนก็กดกันเป็นแสนเป็นล้านถ้าเราเอามาทำในลักษณะนี้มั่งก็น่าจะเข้าท่า….” [เพจ Drama-addict ]

อย่างไรก็ตามแคมเปญช่วยคุณแม่น้องการ์ตูนได้รับความสนใจจากชาวสังคมออนไลน์และสื่อใหญ่สื่อเล็กที่ร่วมกันนำเสนอข่าวจนกลายเป็นกระแสที่คนในสังคมต้องช่วยกันจับตากันอีกครั้เกี่ยวกับคดีนี้และไม่อยากให้เรื่องราวเงียบหายไปอีกจนกว่าผู้ที่ได้รับผลกระทบจะได้รับความเป็นธรรม

ทั้งนี้ MThai ต้องขอชื่นชมในความตั้งใจของเพจ Drama-addict และ The Dark Knights ll ที่ มีจัดกิจกรรมเพื่อปลุกพลังทางสังคมออนไลน์และแสดงออกถึงมิตรน้ำใจที่ดีงาม ของเพื่อนมนุษย์และอยากให้ชาวสังคมออนไลน์ช่วยกันสร้างสรรค์สังคมบนโลกออ นไลน์ให้ดียิ่งขึ้น เกิดประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์และสังคม

MThai News