โคตรเซ็ง! ส่งรถเคลมประกันไปซ่อมสี แต่อู่พาไปคว่ำพังยับ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โคตรเซ็ง! ส่งรถเคลมประกันไปซ่อมสี แต่อู่พาไปคว่ำพังยับ

เจ้าของรถพูดไม่ออก ส่งรถเคลมประกันไป”ซ่อมสี” แต่อู่พาไปคว่ำพังยับ

วันนี้(8ม.ค.) กำลังเป็นเรื่องที่ผู้คนบนโลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกพันทิปชื่อ คุณชายประสิทธิ์ ได้เผยแพร่เรื่องราวของเพื่อนคนหนึ่งที่นำรถเข้าซ่อมอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยชื่อดัง แต่กลับได้รับความเสียหาย เพราะอู่นำรถของลูกค้าไปใช้

อู่พารถไปคว่ำพังยับ
อู่พารถไปคว่ำพังยับ

ผู้โพสต์กระทู้ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้เสียหายได้ระบุรายเรื่องราวดังกล่าวไว้ดังนี้ เจ้าของรถขับรถชนเสาทำให้มีรอยที่ด้านท้ายรถเล็กน้อย จึงโทรเคลมกับกับบริษัทประกันที่ทำไว้ ทางพนักงานก็แจ้งให้นำรถเข้าซ่อมกับอู่ในเครือของประกัน ที่จ.สุราษฎร์ธานี จากนั้นก็เอารถเข้าซ่อมปกติ ผ่านไปประมาณ 10 วัน  อู่ก็ได้โทรมาบอกว่า รถซ่อมเสร็จแล้วรอประกันมาถ่ายรูป

แต่หลังจากนั้น 2 วัน ทางอู่ก็ได้ขับรถคันดังกล่าวพลิกคว่ำจนรถพังยับ และได้โทรไปแจ้งกับประกันโดยที่เจ้าของรถไม่ทราบเรื่อง จากนั้นก็ได้ลากรถมาไว้ที่อู่เหมือนเดิม พอเจ้าของรถทราบเรื่อง จึงได้แจ้งไปยังบริษัทประกันสาขากรุงเทพฯ ถึงได้มีพนักงานติดต่อให้เขียนคำร้อง และให้พนักงานย้ายรถออกจากอู่ทันที

แต่พอเจ้าของรถโทรหาบริษัทประกัน สาขา จ.สุราษฎ์ เพื่อสอบถามว่ารถของตนอยู่ไหน กลับได้รับคำตอบว่า “รถยังอยู่ที่อู่เดิม” เจ้าของรถจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จัดการของบริษัทประกันจึงนัดเจรจาที่สถานีตำรวจบ้านนาสาร จ.สุราษฎ์ จึงได้ความว่า สำหรับทางอู่ที่นำรถไปคว่ำนั้น จะเป็นผู้ซ่อมรถเอง แล้วจำดำเนินการให้ศูนย์แบนด์รถดังกล่าวตรวจสภาพ และรับรองให้ได้ตามมาตรฐาน พร้อมจ่ายเงิน 80,000 บาท แล้วนัดเจอส่งมอบรถในวันที่ 10 ธันวาคม 2557

แต่พอถึงวันนัดรับรถ อู่กลับซ่อมรถไม่เสร็จ เจ้าของรถจึงได้ไปแจ้งความที่ อ.เวียงสระ เพื่อขอรับรถคืน แต่ร้อยเวรบอกว่า ไม่สามารถนำรถออกมาได้ เนื่องจากเกรงจะติดข้อหาบุกรุก เจ้าของรถรู้สึกแปลกใจว่ารถคันดังกล่าวเป็นของตน แต่ตำรวจกลับช่วยอะไรไม่ได้เลย จึงดำเนินการจ้างทนายเพื่อฟ้องร้องต่อศาล เนื่องจากบริษัทที่ได้ทำประกันไว้ ไม่มีทนายมาช่วย พร้อมกันนี้ยังได้ยื่นคำร้องไปที่บริษัทประกัน สำนักงานใหญ่ ความว่า
“ข้าพเจ้าได้นำรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียน กพ 2546 สุราษฏร์ธานี เข้าซ่อมที่อู่โอ๋เซอร์วิส เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2557 ประมาณ 10.00 น ซึ่งพนักงานสินมั่นคงระบุว่า เป็นอู่ในเครือของบริษัทสินมั่นคงประกันภัยตามใบเคลมระบุว่า รถมีความเสียหายที่กระโปรงหลังและกันชนหลังเล็กน้อยเนื่องจากถอยหลังชนเสา

สอบถามค่าใช้จ่ายในการซ่อมกับเจ้าของอู่ไม่เกินวงเงิน 20,000 บาท และใช้เวลาในการซ่อมประมาณ 1 อาทิตย์ หลังจากนั้นประมาณ 10 วัน ได้โทรไปสอบถามที่อู่…. ซึ่งได้รับคำตอบว่า รถซ่อมเสร็จแล้วคอยพนักงานมาถ่ายรูปตรวจสภาพรถ

ถัดมาอีก 2 วัน ประมาณวันที่ 21 ตุลาคม 2557 อู่โทรมาแจ้งว่า ได้นำรถฮอนด้าซิตี้ ทะเบียน กพ 2546 ไปพลิกคว่ำ เมื่อข้าพเจ้าเดินทางไปดู ซึ่งขณะนั้นทางเจ้าหน้าที่อู่ได้ลากรถมาไว้ที่อู่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่ารถเสียหายพังยับทั้งคัน ซึ่งข้าพเจ้าไม่อนุญาตให้อู่นำรถคันดังกล่าวไปใช้เลย

และหลังจากนั้นก็ได้เจรจากับทางอู่ โดยอู่โอ๋ก็ไม่ได้ชดใช้ค่าเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น ให้แก่ข้าพเจ้าเลย และในขณะเดียวกัน เมื่อรถของข้าพเจ้าโดนอู่นำไปพลิกคว่ำ และอู่ก็แจ้งมาที่บริษัทประกันแห่งหนึ่ง สาขาสุราษฏร์ธานี แต่ไม่มีพนักงานเคลมติดต่อให้ข้าพเจ้าทราบเลย

ข้าพเจ้าก็เลยโทรแจ้งมาที่บริษัทประกัน สาขากรุงเทพ ถึงมีพนักงานเคลมติดต่อมาและให้เขียนคำให้การเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม และข้าพเจ้าแจ้งกับพนักงานเคลมไปว่าให้ย้ายรถออกจากอู่ืั้นำรถไปคว่ำทันที เพราะข้าพเจ้าไม่ไว้วางใจอู่อีกต่อไป

นอกจากนี้ พนักงานเคลมแจ้งกับข้าพเจ้าภายหลังว่า อู่ดังกล่าวนั้น ไม่ใช่อู่ในเครือทั้งที่ก่อนเกิดเหตุได้ระบุในใบเคลมว่าเป็นอู่ในเครือ

ข้าพเจ้าได้ติดต่อไปที่ผู้จัดการบริษัทประกันสาขาสุราษฏร์ธานี ก็บอกกับข้าพเจ้าว่าจะนัดเจรจาระหว่างข้าพเจ้ากับอู่ แต่ก็ยังไม่ได้เจรจาซักที และตอนนี้ทำไมรถของข้าพเจ้ายังอยู่ที่อู่เดิม และอู่นั้นก็ไม่ใช่อู่ในเครือของบริษัทประกัน แต่ทำไมถึงมาซ่อมรถของข้าพเจ้าได้ เลยสอบถามมายังผู้จัดการบริษัทประกัน สาขาสุราษฏร์ธานีและได้รับคำตอบว่า “ผมไม่ทราบ”

จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ข้าพเจ้าเห็นว่าบริษัทประกันภัยต้องรับผิดชอบชดเชยค่าเสียให้กับข้าพเจ้า เพราะข้าพเจ้าได้นำรถเข้าไปซ่อมที่อู่ตามใบเคลมของบริษัทซึ่งอยู่ในความดูแลของบริษัทโดยตรง ข้าพเจ้าขอเรียกร้องให้บริษัทซื้อรถคันใหม่มาแทนรถคันเก่า เพราะรถคันเก่านั้นซ่อมยังไง
ก็ไม่อาจกลับสู่สภาพเดิมได้”

อู่เอารถไปพลิกคว่ำ
อู่เอารถไปพลิกคว่ำ
อู่ทำรถคว่ำ
อู่ทำรถคว่ำ
อู่พารถไปคว่ำ
อู่พารถไปคว่ำ

MThai News

ขอบคุณสมาชิกพันทิปชื่อ คุณชายประสิทธิ์