อ้างดารา กปปส. ถามพระสุเทพฯ เงินบริจาค 2 พันล้านอยู่ไหน?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อ้างดารา กปปส. ถามพระสุเทพฯ เงินบริจาค 2 พันล้านอยู่ไหน?

อ้างเป็นดารา กปปส. ทวงถามเงินบริจาค 2 พันล้าน จากพระสุเทพฯ สงสัยตอนนี้เงินอยู่ไหน?

วันนี้(10ม.ค.)  ในเว็บไซต์พันทิป ได้มีสมาชิกชื่อ นายผอมจอมซ่า  ได้เข้าไปตั้งกระทู้ในหัวข้อ  “ผ้าเหลืองร้อน ดารา กปปส. บี้ “พระสุเทพฯ” เงินบริจาคพวก_อยู่ไหน?” ภายในกระทู้มีการนำจดหมายมาเผยแพร่ ระบุว่าเป็นจดหมายของ “กลุุ่มดารานักแสดงผู้สนับสนุน กปปส.” ส่งถึง พระสุเทพ ปภากโร เพื่อขอตรวจสอบความโปร่งใสการใช้เงินบริจาคและทวงถามบัญชีรายรับ-รายจ่าย ของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขหรือ(กปปส.)

เงินบริจาค 2 พันล้าน
เงินบริจาค 2 พันล้าน

จดหมายฉบับดังกล่าวมีความดังนี้  ดารานักแสดงกลุ่ม กปปส. เคลือบแคลงสงสัยเงินบริจาคในช่วงเดินขบวน ที่อ้างว่ามีมากกว่า 2 พันล้าน ผ่านมือ พระสุเทพ ปภากโร หรือ ลุงกำนัน อดีตเลขาธิการ กปปส. รวมทั้งแกนนำ จำนวนหลายคน ซึ่งขณะนี้ได้บวชเรียนไปแล้วแต่กลับไม่มีการชี้แจงถึงเงินจำนวนมหาศาลแต่อย่างใด ในตอนท้ายของจดหมายได้เรียกร้องให้พระคุณเจ้าออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้หน่วยงานอิสระเข้าไปตรวจสอบเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้คนบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่เข้ามาอ่านกระทู้ต่างพากันตั้งข้อสงสัยว่า จดหมายที่ถูกนำมาเผยแพร่อาจถูกจัดทำขึ้นเพื่อทำลายฝ่ายตรงกันข้ามและอาจไม่ใช่กลุ่มดารานักแสดงกปปส.อย่างที่กล่าวอ้าง เพราะเนื้อความดูเลื่อนลอย ไม่มีที่มาที่ไป อีกทั้งยังไม่มีการลงลายมือชื่อของผู้ใดเลย ขณะเดียวกันผู้คนบางส่วนกลับเห็นว่า พระคุณสุเทพฯและแกนนำ กปปส.ควรออกมาชี้แจงถึงที่มาที่ไปของเงินบริจาคทั้งหมดเพื่อความสบายใจของพี่น้องประชาชน

เงินบริจาค 2 พันล้าน กปปส.
เงินบริจาค 2 พันล้าน กปปส.
จดหมายถามหาเงินบริจาค กปปส.
จดหมายถามหาเงินบริจาค กปปส.

MThai News

ขอบคุณสมาชิกพันทิป นายผอมจอมซ่า