กูรูไอทีชื่อดัง แนะ ติ่งน้องวันใหม่ อย่าเอาอารมณ์มาเหนือกติกา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / กูรูไอทีชื่อดัง แนะ ติ่งน้องวันใหม่ อย่าเอาอารมณ์มาเหนือกติกา

กูรูไอทีชื่อดัง แนะ ติ่งน้องวันใหม่ อย่าเอาอารมณ์มาเหนือกติกา

วันนี้(14ม.ค.) จากกรณีที่แฟนคลับ น้องวันใหม่ บุกถล่มคอมเมนท์อินสตาแกรม ของผู้บริหารระดับสูงของอินสตาแกรม กรณีที่มีการแบนแอคเคาท์น้องวันใหม่ เนื่องจากผิดหลักนโยบายของอินสตาแกรมที่ห้ามผู้ใช้อายุต่ำกว่า13ปี

cats

ล่าสุด หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรและกูรูไอทีชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่าแฟนคลับน้องวันใหม่ไม่ควรไปสาดข้อความ “Plz Don’t Delete IG @lilwanmai ” หรือแท็ก ‪#‎supportlilwanmai‬ ลงใน Account คุณเควิน ซิสตรอม CEO อินสตาแกรมเลยนะครับ

สาดกันซะยาวเหยียดยิ่งกว่าข้อความฝากร้านดารา บางท่านเขียนด่าหาว่าเค้าใจร้าย …กฎเกณฑ์การใช้งานเขาเขียนไว้ชัดเจนอยู่แล้ว (ก็เข้าใจอ่ะนะว่าไม่มีใครอ่าน) แต่ใน “กฎการใช้งาน” มันมีระบุว่า “เด็กต่ำกว่า 13 ปี ไม่อนุญาตให้ใช้บริการนี้” (ข้อ 6 : Children’s Privacy) …เราจะมาเอาอารมณ์อยู่เหนือกติกามันไม่ได้

แถมการไปสาดในหน้า IG ของเขากันจำนวนมากมันย่อมทำให้เขารู้สึกแย่แน่ๆกับแบรนด์ “Thailand” ที่คุณๆระบุกันไปด้วยความรักที่มีต่อตัวน้อง (ประเด็นนี้ผมเข้าใจความรู้สึกนะครับ)

ผมแนะนำผ่านสื่อ ThaiPBS ไปวันนี้ว่าให้ทางคุณแม่เปลี่ยนชื่อ IG (ซึ่งมันเปลี่ยนได้โดย Follower ไม่หาย) และแก้ไขโปรไฟล์ให้ถูกต้องเป็นของคุณแม่หรือสมาชิกท่านอื่นๆในบ้าน และอีเมลกลับไปแจ้งทาง IG ว่าพร้อมทำตามกติกาใน Privacy Policy แล้วก็น่าจะจบเคสนี้ได้ไม่ยากและสวยงามกว่าที่แฟนๆจะไปเรียกร้องนอกกติกาเขา….ซึ่งฝรั่งมันไม่ทำให้หรอกครับ “มันเป็นฝรั่ง” นะเว้ยเฮ้ย! ศัพท์บ้านมันไม่มีคำว่า “หยวน” …เข้าใจนะ?

ที่มาเฟซบุ๊ค Pongsuk Hiranprueck