ดราม่าหนัก สาวพันทิป ถามหา น้ำใจชายไทย..เหตุใดไม่ช่วยยกของ ?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ดราม่าหนัก สาวพันทิป ถามหา น้ำใจชายไทย..เหตุใดไม่ช่วยยกของ ?

ดราม่าหนัก สาวพันทิป ถามหา น้ำใจชายไทย..เหตุใดไม่ช่วยยกของ ?

กลายเป็นเรื่องราวสุดดราม่า เมื่อบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์กระทู้จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปท่านหนึ่ง ตั้งกระทู้ชื่อ น้ำใจของผู้ชายไทยที่ยังมีให้เห็นในประเทศกรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมร ที่ทุกคนถวิลหา..โดยเจ้าของกระทู้ เผยว่า เธอได้ซื้อของที่ลักษณะเป็นกล่องใหญ่มา2กล่อง ก่อนซื้อได้ถามพนักงานว่า เธอสามารถถือกลับเองได้ไหม ซึ่งพนักงานว่าตอบว่าได้ เธอจึงซื้อสินค้า2กล่องนั้นมาและลากกล่องขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน พระราม9 ซึ่งเธอต้องลากเอง โดยที่ไม่มีใครคิดจะช่วยเธอเลย

275px-สถานีพระราม_9

พอออกจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรี รปภ.สถานีได้แต่มองเฉยๆ ไม่ได้ช่วยอะไร จนกล่องขวางทางคนอื่น รปภ.จึงยกช่วยมาส่งที่บันไดเลื่อน และเธอก็กึ่งยก กึ่งลากแบบล้มลุกคลุกคลานจนไปถึงแอร์พอร์ตลิงค์ จากนั้นได้สะดุดหกล้ม แต่ไม่มีใครช่วยเธอเลยและเธอคิดว่าน้ำใจคนไทยแห้งหายไปไหนหมด จนกระทั่งมีผู้ชายคนหนึ่งสงสารแล้วเดินเข้ามาช่วยไปจนถึงสถานีแอร์พอร์ตลิงค์ และพาเธอไปส่งถึงรถที่จอดไว้ที่สถานีมักกะสัน

ทั้งนี้จากกระทู้ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของคนบนโลกออนไลน์ โดยหลายคนมองว่า เจ้าของกระทู้ไม่ควรจะโทษคนอื่นว่าไม่มีน้ำใจ แต่ควรประเมิณตนเองจากการซื้อของ หากคิดว่ายกไม่ไหวควรจะใช้บริการแท็กซี่แทน เพราะดูจากขนาดกล่องแล้วเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะนอกจากจะเป็นปัญหาในการขนแล้วยังรบกวนผู้โดยสารคนอื่นด้วย ซึ่งหลายคนมองว่า กระทู้นี้น่าจะเขียนข้อความในเชิงขอบคุุณผู้ชายที่ช่วยเหลือ หรือยกย่องในความดีของชายคนนี้มากกว่าการโพสต์จิกกัดคนในสังคมว่า ไม่มีน้ำใจ

ซึ่งหลังจากถูกสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ เจ้าของกระทู้ได้ตั้งอีกหัวข้อระบายว่า คนที่มาเมนท์ คุณรู้จักฉันดีพอแค่ไหนเหรอ? ถึงตำหนิฉันได้ถึงขนาดนี้ ฉันทำอะไรให้คุณ คุณเรียกฉันมนุษย์ป้า..คุณรู้จักฉันดีแค่ไหน?
คุณว่าฉันไม่ใช่คนไทยเหรอ ถึงมา-ดันคนไทยว่าไม่มีน้ำใจ..คุณคิดได้ไง?

ที่มา http://pantip.com/topic/33106734

MThai News