มักง่าย! นักท่องเที่ยวไร้วินัย ทิ้งขยะเกลื่อนสะพานมอญ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / มักง่าย! นักท่องเที่ยวไร้วินัย ทิ้งขยะเกลื่อนสะพานมอญ

นักท่องเที่ยวไร้วินัย ทิ้งขยะเกลื่อนสะพานมอญ ล่าสุดเทศบาลตำบลวังกะ นำรถขยะมาเก็บขยะทุกๆวันศุกร์และวันจันทร์

ฤดูแห่งการท่องเที่ยว ย่อมมีนักท่องเที่ยวหลั่งใหลกันไปตามสถานที่ต่างๆ อย่างเช่นที่ สะพานมอญ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี หลายคนต้องการไปสัมผัสกับวิถีชุมชนชาวมอญ แต่กลับพบภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น มีขยะถูกทิ้งเกลื่อนสะพานมอญ

1509866_935525919798796_8156422093467778068_n

โดยภาพดังกล่าวถูกแชร์มาจากเฟซบุ๊กของคุณ Charoenchai Hadkhai ระบุข้อความว่า สะพานหักชำรุด พังเสียหาย พวกเรา ไม่ว่าจะคนสังขละบุรี เมืองกาญ หรือคนที่ไหน ๆ ก็ช่วยกันเรียกร้องเพื่อเอาสะพานคืนมา แต่วันนี้พวกเราได้สะพานคืนกลับมาแล้ว แล้วทำไมถึงเป็นสภาพเช่นนี้ มีปัญญาซื้อของติดมือเดินกินกันได้บนสะพาน แต่ทำไมถึงไม่มีปัญญา ถือกลับมาทิ้งลงถังขยะที่หัวสะพาน แต่ทำไมถึงไม่มีสามัญสำนึก ถือมาทิ้งในถังขยะที่หัวสะพานกัน ถ้าไปเที่ยว เดินชมสะพานแล้วไปทำกันแบบนี้ อย่าไปเลย อย่าไปทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเขาสกปรกเลย การกระทำแบบนี้ไม่ให้ความเคารพสถานที่เลย
นอกจากนี้ บริเวณด้านข้างศาลาเชิงสะพานมอญ พบถังขยะของเทศบาลตำบลวังกะ ตั้งวางอยู่ โดยมีปริมาณขยะอยู่ภายในถังจำนวนมาก และมีถุงขยะสีดำวางกองอยู่ตามจุดต่างๆโดยรอบสะพานมอญ  ซึ่งหลังจากที่เป็นข่าว ทางตัวแทนเทศบาลตำบลวังกะ กล่าวว่า ทางเทศบาล ต.วังกะ จะนำรถขยะมาเก็บขยะทุกๆวันศุกร์และวันจันทร์ ของทุกๆสัปดาห์ โดยในช่วงวันจันทร์-ศุกร์จะไม่พบขยะในปริมาณมากนัก แต่จะมีปริมาณมากในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และช่วงวันหยุดยาว

MThai News

ขอบคุณภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊ค  Charoenchai Hadkhai