สวดยับ ! นักท่องเที่ยวชาวไทย จับนีโม่หลีเป๊ะขึ้นถ่ายรูป

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สวดยับ ! นักท่องเที่ยวชาวไทย จับนีโม่หลีเป๊ะขึ้นถ่ายรูป

โลกออนไลน์สวดยับ นักท่องเที่ยวชาวไทยไปหลีเป๊ะ จับปลาการ์ตูนขึ้นถ่ายรูป

วันนี้(27ม.ค.)กลายเป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ หลังจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยได้ไปเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นเกาะกลางทะเลอยู่ในเขตจังหวัดสตูล แต่ดันไปจับปลาการ์ตูนหรือปลานีโม่ขึ้นมาถ่ายรูป

page

เมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่สร้างความไม่พอใจให้ผู้คนบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สมาชิกพันทิปท่านหนึ่งได้แสดงความเห็นว่า ได้ถ่ายรูปมาอวดเเต่ไม่คิดถึงชีวิตปลาเลย คนเค้าช่วยดูเเลช่วยอนุรักษ์กันมา เอาปลาขึ้นมาเเบบนี้ปล่อยกลับลงไปมันก็ไม่เเข็งเเรงเท่าเดิมเเล้ว คิดเเต่เอาสนุกเอาความสุขของตัวเอง ชาวจังหวัดสตูลท่านหนึ่งได้ตักเตือนเหล่านักท่องเที่ยวที่ชอบการเที่ยวทะเลว่า ควรมีจิตสำนึกคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและสัตว์น้ำด้วยอย่านึกแต่สนุกและต้องการภาพสวยเท่านั้น

ทั้งนี้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่นำปลานีโม่ขึ้นมาถ่ายภาพได้มีการโพสต์เฟซบุ๊คชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวแล้วว่า ในวันที่นำปลาขึ้นมาถ่ายภาพคนขับเรือเป็นคนเอามาให้ดู เลยขอถ่ายรูป จากนั้นคนขับเรือก็นำปลาไปปล่อยที่รังเหมือนเดิม ขอโทษที่ทำให้ไม่พอใจเป็น ทุกคนรู้สึกผิด และเสียใจมากๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังว่าทุกคนให้โอกาส และยกโทษให้กับเรา

cats

MThai News

ขอบคุณกระทูพันทิป http://pantip.com/topic/33158814