ดร.โสภณแจง ครอบครัวไม่ได้ขึ้นรถไฟฟรี หลังลูกถูกสวดยับ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ดร.โสภณแจง ครอบครัวไม่ได้ขึ้นรถไฟฟรี หลังลูกถูกสวดยับ

ดร.โสภณ พรโชคชัย“แจง ครอบครัวไม่ได้ขึ้นรถไฟฟรี หลังโลกออนไลน์วิจารณ์หนัก ทำเสียภาพลักษณ์

วันนี้(14ก.พ.)จากกรณีที่สมาชิกพันทิปท่านหนึ่งได้ตั้งกระทู้เรื่องราวของตัวเองเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ทางครอบครัว  แอบขึ้นรถไฟในญี่ปุ่น โดยที่ไม่มีตั๋วโดยสาร เนื่องจากที่นั่งบนรถไฟขบวนดังกล่าวถูกจองจนเต็มหมดแล้ว เมื่อกระทู้เผยแพร่ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันตำหนิพฤติกรรมของเจ้าของกระทู้อย่างหนัก

ต่อมาเจ้าของกระทู้ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊คชื่อ What if I live ระบุว่า  ขอโทษที่ทำผิดกฏระเบียบของรถไฟที่ญี่ปุ่น พร้อมยอมรับว่าการกระทำของตนและครอบครัวผิดจริง แม้จะซื้อบัตรJR pass แล้ว ทั้งนี้เจ้าตัวชี้แจงว่า ไม่ได้ภูมิใจหรืออยากโอ้อวดการกระทำหรือให้ใครทำตาม เพียงแต่อยากแชร์เรื่องราวนี้ไว้ เป็นประสบการณ์ให้คนอื่นอ่านเท่านั้น

ลูก ดร.โสภณ พรโชคชัย แอบขึ้นรถไฟที่ญี่ปุ่น
ลูก ดร.โสภณ พรโชคชัย แอบขึ้นรถไฟที่ญี่ปุ่น

จากการตรวจสอบทราบว่าหญิงสาวเจ้าของกระทู้พันทิปดังกล่าวคือลูกของ “ดร.โสภณ พรโชคชัย” นักวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ และอดีตผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เมื่อชาวสังคมออนไลน์ได้ทราบเรื่องเข้าจึงพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ล่าสุดดร.โสภณ พรโชคชัย ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า 

“ผมไม่ได้ขึ้นรถไฟฟรีนะครับ

ตามที่มีข่าวว่าผมและครอบครัวไปขึ้นรถไฟโดยไม่เสียค่าโดยสารที่ญี่ปุ่น เป็นความเข้าใจผิด ขออนุญาตเรียนดังนี้ครับ

1. ไม่ได้ขึ้นฟรี ซื้อตั๋วเรียบร้อยครับ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าขบวนนี้ต้องจองที่นั่งล่วงหน้า พวกเราก็นึกว่าขึ้นลงตามปกติ ตอนแรกก็ถอดใจ จะลองนั่งรถประจำทาง แต่ในวันนั้นหิมะตก คนบอกอันตราย ก็เลยถอยครับ

2. ที่ว่าแอบขึ้นนั้น จริงครับ เพราะเที่ยวต่อไปก็เกือบทุ่ม ลูกก็หนาวสั่น เสื้อผ้าเอาไปไม่พอ ฟ้าก็มืดเร็วมาก เลยเสี่ยงดู กะว่าถ้าถูกจับได้ก็จ่ายค่าปรับ ถ้าเขาไล่ลง ก็ค่อยต่อรถที่สถานีหน้าซึ่งออกมาจากหุบเขาดังกล่าวแล้วครับ

3. อันที่จริงปัญหาอยู่ที่คุยกันไม่เข้าใจ ความจริงขึ้นได้ครับ คนญี่ปุ่นเองขึ้นไปถึงก็นั่งตรงรถเสบียง หรือเก้าอี้หัว/ท้ายขบวน เพียงแสดงบัตรโดยสาร และไม่ไปนั่งตรงที่นั่งระบุเลขที่ครับผม

ผมขออภัยที่ลูกซึ่งเป็นนักศึกษาเขียนจนหลายท่านตำหนิ เธอก็ได้ขอโทษในกระทู้แล้ว ผมเข้าใจครับในทุกวันนี้ผู้บริหารโกงกินกันมากมาย เราอาจไม่รู้จักกัน ลองดูประวัติผมได้ที่ http://goo.gl/FdqjDU ผมไม่เคยโกงหรือปล้น (อำนาจ) ใคร ผมดูแลเพื่อนร่วมงานอย่างดี www.area.co.th/thai/bar55.php ทำงานสังคมด้วยเงินตัวเอง ไม่เคยไถใคร

ในด้านการเมือง ผมไม่เคยไปชุมนุมกับสีใด ไม่ต่อต้านรัฐประหาร แต่ไม่เห็นด้วยกับรัฐประหาร ผมขออนุญาตมอบหนังสือให้อ่านเล่นด้วยครับ http://csr-thai.blogspot.com (Download ได้เลยครับ) ขอบคุณครับผม”

MThai News