พลังชาวเน็ตไม่ไร้ผล แจ้งข่าวดี น้องการ์ตูน เตรียมกลับบ้าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / พลังชาวเน็ตไม่ไร้ผล แจ้งข่าวดี น้องการ์ตูน เตรียมกลับบ้าน

พลังชาวเน็ตไม่ไร้ผล แจ้งข่าวดี น้องการ์ตูน เตรียมกลับบ้าน

วันนี้(26 ก.พ.) หากยังจำกันได้ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ชาวสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพเพื่อบริจาคช่วย น้องการ์ตูน เหยื่อถูกรถชนจนสมองได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงและพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง  โดยทางแฟนเพจThe Dark Knights ll และเพจ Drama-addictได้มอบเงินช่วยเหลือ 1 ล้านบาท นำมาจ่ายค่ารักษาและทำห้องปลอดเชื้อเพื่อย้ายน้องการ์ตูนไปพักฟื้นที่บ้าน

10995342_1624949757727012_4000407810456327548_n

ล่าสุด คุณแม่น้องการ์ตูน ได้เผยผ่านเฟซบุ๊คอัพเดทอาการของน้องการ์ตูนและการเตรียมย้ายมาพักฟื้นที่บ้าน โดยระบุว่า คุณแม่วางแผนจะนำน้องกลับบ้านเพราะคุณหมอดูอาการแล้วเห็นว่า น้องสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว ตอนนี้น้องอยู่ระหว่างรอช่างปรับปรุงห้องที่บ้าน (เพื่อให้อำนวยกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จะเข้าไปติดตั้งใหม่ ติดอุปกรณ์มุ้งนอน ทำหน้าต่างให้ระบายอากาศได้มากขึ้น) และทำความสะอาดให้ห้องปลอดเชื้อ ขนานไปกับคนที่ดูแลน้องต้องฝึกใช้เครื่องมือเลยทำให้น้องยังต้องอยู่ที่ ร.พ. ต่อไปอีกสักพัก

แต่เมื่อไม่กี่วันมานี้ น้องมีอาการ อาเจียนถี่ และท้องเสีย แต่ไม่พบสภาวะติดเชื้อในร่างกาย ถือว่าโชคดีที่ยังไม่ได้ออกจาก ร.พ. จึงได้รับการรักษาทันท่วงที ตอนนี้ต้องรอให้อาการอาเจียนและถ่ายท้องเสีย หายดีก่อน

โดย น้องการ์ตูน มีกำหนดกลับบ้านในวันที่ 7 มีนาคม นี้ (หากไม่พบสภาวะแทรกซ้อนใดๆ) คุณแม่คำนวณค่าใช้จ่ายแล้วขั้นต่ำที่จำเป็น ตกเดือนละ 60,000 บาท  อยากขอความช่วยเหลือ ท่านที่มีข้อมูลช่องทาง ติดต่อคนขายอุปกรณ์ สายดูดเสมหะ แบบชุดเรียกว่า ซัคชั่นสเตลาย(ใช้เดือนละ 300 เส้น ราคาตอนนี้ที่หาได้คือ 130 บาทต่อเส้น ตกเดือนละ 39,000 ), แพมเพิส แผ่นรองซับ น้ำเกลือ อุปกรณ์ทำความสะอาด ราคาถูก ซึ่งล่าสุดจากน้ำใจของชาวเน็ตได้มีการแนะนำร้านขายสายดูดเสมหะราคาถูก ราคา20บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายคุณแม่น้องการ์ตูนไปได้มาก

MThai News

ที่มา ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother’s Grill Steak House “ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ”