พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ขอโทษ หลังวิจารณ์วัดดังฉีดน้ำมนต์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ขอโทษ หลังวิจารณ์วัดดังฉีดน้ำมนต์

พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ขอโทษ หลังวิจารณ์วัดดังฉีดน้ำมนต์ 

จากกรณีที่เฟซบุ๊คชื่อ พระมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับพิธีกรรมฉีดน้ำมนต์ของวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าบรรดาศิษยานุศิษย์ของวัดดังกล่าวจนกลายเป็นการปะทะคารมณ์ผ่านทางโลกโซเชียล

1505077_1585196295100248_2279202068787334388_n

ล่าสุดพระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์ข้อความขอโทษ โดยระบุว่า มีโยมซึ่งเป็นลูกศิษย์จากวัดบางพระมาพบตนา ด้วยความเป็นสุภาพชน เพื่อแสดงเจตนารมณ์ รวมถึงของคณะลูกศิษ์อีกหลายๆคนให้ทราบถึงความไม่สบายใจต่อกรณีที่ตนพูดถึงเรื่องการฉีดน้ำมนต์ ซึ่งตนก็ได้รับฟัง และยินดีในการที่จะชี้แจงรวมถึงขออภัยผ่านคลิปวีดีโอแล้ว หากการใช้คำพูดของอาตมาเป็นการดูหมิ่นตนก็ต้องขออภัย

“…แต่ต้องบอกให้ทราบว่า เจตนาของอาตมาเอง ตอนที่นำภาพมาโพสต์ เพียงแค่ต้องการให้โยมได้ฉุกคิดก็เท่านั้น ไม่ทราบด้วยซ้ำว่าพิธีกรรมนี้ ทำในวัดไหน หรือทำในนามของหลวงปู่ท่านใด อาตมาเป็นพระ เมื่อเห็นมีพิธีกรรมเช่นนี่ ซึ่งทำในนามของพุทธศาสนา ก็จำต้องรู้สึกไม่สบายใจเช่นกัน หวังว่า โยมคงจะเข้าใจ…”

ส่วนเรื่องการที่โยมหลายท่านต้องการให้ตนขอขมาหลวงปู่เปิ่นให้ได้ แม้ตนจะได้ชี้แจงแล้วว่า ไม่ได้พูดถึงท่านจริงๆ ก็ยินดี เรียกว่า ขออภัย ไม่ใช่ขอขมา เพราะการขอขมา จะทำได้ ก็ต่อเมื่อ ได้มีการพาดพิงถึงหลวงปู่ท่านเท่านั้น ขออภัยในที่นี้ คือขออภัยต่อโยม ที่ข้อความของอาตมาทำให้โยมเข้าใจว่า อาตมาลบหลู่หลวงปู่ สุดท้ายอาตมาก็หวังว่า เมื่ออาตมาแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว โยมหลายท่านเองก็จะมีขันติคุณและกรุณาคุณมากพอที่จะให้อภัยและไม่ถือโทษกันต่อไป เจริญพร…

MThai News