วอนหยุดด่า! เพื่อนบ้านเผย ด.ช.13ผูกคอตาย ไม่ได้ผิดหวังเรื่องรัก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วอนหยุดด่า! เพื่อนบ้านเผย ด.ช.13ผูกคอตาย ไม่ได้ผิดหวังเรื่องรัก

เพื่อนบ้านเผย ด.ช.13 ผูกคอตาย ไม่ได้ผิดหวังเรื่องรัก วอนสังคมเลิกด่าถ้าไม่รู้ความจริง

วันนี้ (19มี.ค.) จากกรณีเด็กชายอายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ผูกคอตาย และได้มีการเขียนจดหมายถึงเพื่อนๆ และสั่งเสียให้ญาติจัดงานศพธีมสีชมพู เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากการน้อยใจเรื่องความรัก

page

เมื่อเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ ผู้คนต่างพากันแชร์และวิพากษ์วิจารณ์ถึงปมเหตุที่ทำให้เด็กชายตัดสิ้นใจฆ่าตัวตาย ว่าอาจเกิดจากการผิดหวังเรื่องความรัก

ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อสมาชิก Kansuda SK ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน และเพื่อนรุ่นพี่ที่โรงเรียนของเด็กชาย ได้โพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ผู้ตายไม่ได้อกหักหรือผิดหวังเรื่องความรักอย่างที่ถูกวิจารณ์บนโลกออนไลน์ อยากให้สังคมเข้าใจและอย่าด่าน้องเขาอีกหากไม่รู้เหตุผลที่แท้จริง ข้อความระบุดังนี้

“…แม่น้องเค้าเสียชีวิตเพราะโรคร้ายไปนานแล้ว พ่อก็ไม่ค่อยสนใจ อยู่กับย่า ป้าส่งเสียให้เรียน น้องเค้าคงจะเก็บกดมานาน แต่เมื่อวานก็ยังดูร่าเริงอยู่และอยากจะบอกว่าน้องเขาไม่ใช่ชายแท้

ในจดหมายคือเพื่อนสาวเขาเอง น้องไม่ได้อกหัก อย่าด่าน้องเลย หากไม่รู้ความจริง บาปกรรมเปล่าๆ อโหสิกรรมให้กันเถอะ น้องผิดที่คิดสั้น แต่ปัญหาทุกปัญหาที่น้องเจอ ไม่ใช่แค่นี้แน่นอน ยังมีอีกหลายอย่างที่ไม่รู้ ยากจะหยั่งถึงใจคนว่าคิดอะไร อาจจะเกินรับไหว สำหรับเด็ก 13 ขอให้น้องไปสู่สุขคติ เกิดในภพภูมิที่ดี…”

dfs

ขอบคุณภาพจาก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand,Kansuda SK

MThai News