ชาวบ้านแต่งชมพู! เผาศพเด็กผู้คอตายสั่งเสียใน จม.

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวบ้านแต่งชมพู! เผาศพเด็กผู้คอตายสั่งเสียใน จม.

ชาวบ้าน อ.เวียงสระ สุราษฏร์ธานี พร้อมใจแต่งสีชมพู ร่วมเผาศพเด็กชายผูกคอตาย หลังเขียนจดหมายสั่งเสีย ให้ญาติช่วยจัดงานศพธีมสีชมพู

จากกรณีเด็กชายวัย 13 ปี ใน อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ผูกคอตายภายในบ้านพัก พร้อมกับทิ้งจดหมายลาสั่งเสียเอาไว้ 8 แผ่น เนื้อหาในจดหมายได้เขียนถึงเพื่อนๆ และเขียนสั่งเสียให้ญาติๆ จัดงานศพโดยใช้โลงศพสีชมพู ดอกไม้สีชมพู-แดง ผ้าปูโต๊ะสีชมพู-แดง ผ้าขอบเต็นท์สีชมพู เก้าอี้สีแดง คนที่มาในงานศพให้สวมเสื้อผ้าสีชมพู ส่วนรูปหน้าศพอยู่ในเฟซบุ๊ค และให้เผาศพที่วัดบ้านส้อง

วันที่ 23 มี.ค.58 ช่วงบ่าย ณ วัดบ้านส้อง ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ เด็กชายวัย 13 ปี โดยมีญาติพี่น้อง กลุ่มชาวบ้านและเพื่อนนักเรียนเข้าร่วมพิธีและไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับเด็กชายท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า โดยทุกคนต่างสวมใส่เสื้อผ้าโทนสีชมพูให้เกียรติผู้เสียชีวิต ตามที่ได้สั่งเสียเอาไว้ในจดหมาย

งานศพธีมชมพู, แต่งสีชมพู, ผูกคอตาย, จดหมายสั่งเสีย,  ข่าวล่าสุด, งานศพ

นอกจากนี้ ยังมีการจัดสงดอกไม้จันทน์ สีชมพูสด จำนวน 1 กล่อง ส่งมอบให้ในพิธีฌาปนกิจศพเด็กชายในครั้งนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้บอกเป็นของนางจุทุมพร ปัญญมาศิริ จาก อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ระบุข้อความว่า…

“ได้เห็นข่าวแล้วรู้สึกสงสาร จึงจัดทำดอกไม้จันทน์ชุดนี้ส่งมาให้โดยเฉพาะ ขอให้กรณีนี้เป็นตัวอย่างแก่เด็กๆ ให้นึกถึงคนข้างหลังที่รักและเป็นห่วง อย่าได้ทำพฤติกรรมเลียนแบบเช่นนี้ เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดี”

ขอบคุณภาพจาก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand

MThai News