หนุ่มใหญ่ลงเล่นน้ำคลายร้อน ถูกน้ำวนดูดเสียชีวิต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หนุ่มใหญ่ลงเล่นน้ำคลายร้อน ถูกน้ำวนดูดเสียชีวิต

หนุ่มใหญ่ลงเล่นน้ำคลายร้อน ถูกน้ำวนดูดเสียชีวิต

แฟนเพจ กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand รายงานข่าวว่า พ.ต.ท.นิคม จอมเล็ก พนักงสอบสวน สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำ เหตุเกิดที่ยริเวณคอนโทรลฝั่งขวาของประตูระบายน้ำ ภายในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง จ. เชียงใหม่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งหระสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เร่งเข้าไปดำเนินการช่วยเหลือ

10955097_855430094516008_392039893711319449_o

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเพียงเสื้อผ้ากองอยู่ริมน้ำ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จัดทีมลงไปค้นหา ต่อมาพบร่างผู้เสียชีวิตเป็ยชาย ทราบชื่อภายหลังคือ นาย คณาทิศ วีตะเสวีระ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ถ.ตลาดล่าง ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

โดยจากการสอบถามทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายได้ลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าไปเตือนมาแล้ว 1 ครั้ง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวใกล้กับประตูน้ำซึ่งใช้ในการสร้างกระแสไฟฟ้า มีลักษณะเป็นน้ำวน เกรงว่าจะเกิดอันตราย ผู้ตายจึงได้ขึ้นมาจากน้ำ และภายหลังจากนั้นได้ไม่นานก็ได้มีคนเห็นว่าผู้ตายได้กระโดดลงไปในน้ำที่บริเวณดังกล่าวอีก จากนั้นได้จมหายไปต่อหน้าต่อตา จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบก็พบว่า เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายอาจจะร้อนและได้มาลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว โดยไม่ทราบว่าที่บริเวณดังกล่าวเป็นประตูน้ำซึ่งใช้ในการสร้างกระแสไฟฟ้า จึงถูกน้ำวนดูดลงไป เป็นเหตุทำให่้จมน้ำเสียชีวิต อีกทั้งบริเวณดังกล่าวในช่วงต้นปี ได้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์จมน้ำมาแล้ว ถึง 2 ครั้ง โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้มีการจัดทำป้ายเตือนไม่ให้ลงเล่นน้ำยังบริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก

 

ที่มา แฟนเพจ กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand


MThai News