ชาวบ้านโวยถนนพัง งบไปไหนหมด ออกข่าว-ร้องเรียนก็แล้ว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวบ้านโวยถนนพัง งบไปไหนหมด ออกข่าว-ร้องเรียนก็แล้ว

ชาวบ้านโวยถนนพัง งบไปไหนหมด ออกข่าว-ร้องเรียนก็แล้ว 

ชาวสังคมออนไลน์แชร์ภาพและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊ครายหนึ่งได้ โพสต์ภาพโวยเรื่องถนนของหมู่บ้านใน ต.คลองเมือง อ.จักรราช จังหวัดนครราชสีมาที่เป็นหลุมบ่อ ขาดการดูแล แม้จะมาการออกข่าวลงหนังสือพิมพ์และสื่อต่างๆ แต่ทางการก็ยังเงียบไม่มีการแก้ไขปัญหา จนชาวบ้านต้องระดมเงินขอบริจาคมาซื้อยางมะตอยซ่อมถนนเอง

11188399_1473192882801377_1910121946482141463_n

โดยเจ้าของโพสต์เผยว่า “เดือดร้อนจริงๆ ออกข่าวก็แล้ว เอาต้นกล้วยมาปลูกก็แล้วยังไม่คืบหน้าเลยจนชาวบ้านทนไม่ไหวต้องไปหารับบริจาคเพื่อมาซื้อยางมะตอยซ่อมถนนเองเพื่อแก้ไขปัญหาถนนทางเข้า โดยเรื่องนี้เป็นปัญหามานานแล้ว ไม่เคยพัฒนาเลยจะเข้าไปตัวอำเภอทีเป็นชั่วโมงไปโรงเรียนติดต่องานราชการก็ลำบาก คืองบประมาณไปไหนหมด ทำนิดๆหน่อยๆก็พังแล้วก็ไม่มาเหลียวแล ขนาดออกข่าวหนังสือพิมพ์ยังนิ่งเฉย! คือนายกอบต.ผู้บริหารและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องไม่มาดูดำดูแดงชาวบ้านเลยหรือ ฝากด้วยค่ะ ลำบากจริงๆ”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์มีคนเข้ามาคอมเมนท์จำนวนมากและคิดว่าควรเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหา และไม่ใช่เพียงหมู่บ้านนี้หมู่บ้านเดียว แต่ยังมีการแชร์ภาพถนนอีกหลายจังหวัดที่ยังรอการปรับปรุงอยู่ อยากให้ภาครัฐใส่ใจในการแก้ไขปัญหาด้วย
Mthai News

ขอบคุณภาพ มินิเมท สแปลชชช