ไม่ใช่มุก! พวงหรีดชื่อ”เพ8ชร” แชร์สนั่นโลกออนไลน์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ไม่ใช่มุก! พวงหรีดชื่อ”เพ8ชร” แชร์สนั่นโลกออนไลน์

ภาพพวงหรีดชื่อ”เพ8ชร” เจ้าหน้าที่ทอท.ยันเรื่องจริง

วันนี้ (28เม.ย.) ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความของสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่มีการโพสต์ข้อมูลการสั่งซื้อพวงหรีดไปเคารพผู้ใหญ่ที่นับถือ ของนายเพ็ชร ชั้นเจริญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ เมื่อทางร้านได้เขียนชื่อนายเพ็รช เป็น”เพ8ชร

cats

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้โทรไปสอบถามเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงได้ข้อมูลมาว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา เมื่อนายเพ็ชรติดภารกิจที่ต่างประเทศ แต่ทราบว่าพ่อของผู้ใหญ่ท่านหนึ่งใน ทอท.เสียชีวิต

จึงโทรศัพท์ให้เลขานุการโทรศัพท์ไปสั่งพวงหรีดเพื่อนำไปเคารพศพให้ ทางเลขาฯ จึงโทรไปสั่งร้านขายพวงหรีดร้านหนึ่ง และผลก็ปรากฏออกมาเป็นอย่างที่เห็น

ซึ่งทางเลขาฯ  กล่าวว่า ร้านที่โทรไปสั่งพวงหรีดเป็นร้านที่ไม่เคยสั่งมาก่อน  ขณะโทรไปสั่งทางพนักงานก็ถามว่า“…จะให้เขียนชื่อว่าอะไร ตนก็ตอบว่านายเพ็ชร แต่ทางร้านทำเสียง งงๆ พร้อมกับถามว่า รบกวนสะกดให้หน่อย

ตนก็เลยบอกไปว่า สระเอ พ.พาน ไม้ไต่คู้ ช.ช้าง ร.เรือ ร้านดอกไม้ก็ทำเสียงงงๆ อีกว่า ไม้ไต่คู้ เอ่อ เอ่อ.. ตนก็เลยบอกว่า ก็ไม้เลขแปดไง ร้านดอกไม้ก็บอกว่า อ๋อค่ะ เดี๋ยวส่งไปให้ที่ศาลานะคะ

แต่ปรากฏว่าเมื่อไปเห็นชื่อพวงหรีดที่ศาลาตั้งศพในวัดดอนเมืองก็ตกใจเลย เพราะชื่อเป็น “เพ8ชร” ไม่นึกว่าจะออกมาแบบนี้ เพราะฟังจากน้ำเสียงก็น่าจะเป็นคนไทย เนื่องจากพูดไทยได้ชัดเจน ไม่น่าจะเข้าใจผิดได้ขนาดนี้…”

จากนั้นตนจึงโพสต์ภาพพวงหรีดดังกล่าวลงเฟซบุ๊กส่วนตัว และไม่คิดว่าจะมีคนส่งต่อเรื่องราวมากมายขนาดนี้

sas

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก  มติชนออนไลน์