ชาวเน็ตจวกหนัก เพื่อนโพสต์ปกป้อง นศ.เมาชนนักปั่นฯ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ตจวกหนัก เพื่อนโพสต์ปกป้อง นศ.เมาชนนักปั่นฯ

จากกรณี นศ. ม.ชื่อดังที่เชียงใหม่ เมาแล้วขับชนนักปั่นจักรยานเสียชีวิต ต่อมาเพื่อนฉุนแทนโพสต์แรงเพื่อปกป้อง เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องหนักกว่าเดิม

วันนี้(5 พ.ค. 58) เกิดกระแสอย่างต่อเนื่อง จากเหตุการณ์ที่ น.ส.ภัทร์ชุดา อายุ 24 ปี นักศึกษาสาวจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในเชียงใหม่ ขับรถชนนักปั่นจักรยานทำให้มีผู้บาดเจ็บและยังมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ด้วยเหตุที่เมาและมีอาการหลับใน โดยได้ออกมายอมรับจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีเมาแล้วขับ ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

tjj

 

ขณะที่ มีเพจเฟสบุ๊คชื่อ The Dark Knights lll โพสต์ภาพของเพื่อน น.ส.ภัทร์ชุดาผู้ก่อเหตุุ เป็นภาพสเตตัสถึงคนที่ด่าเพื่อนของตนเรื่องเมาสุรา มีข้อความว่า

“แต่ละคนที่มาด่า มาว่า มาแช่ง ก็สาวกสุราทั้งนั้น ระวังซักวันจะถึงคราวตัวเอง แล้วจะพูดไม่ออก แล้วจะโดนย่ำอีกที คือเข้าใจ เห็นใจ เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าเป็นคนในครอบครัวเราทำไง แล้วลองนึกอีกมุม ถ้าคนที่ขับรถชนเป็นเราล่ะ จะทำไง เราก็ไม่ได้ตั้งใจ จะทำไง ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตอบ ! ตอนนี้สภาพจิตใจเพื่อนเหมือนตายทั้งเป็น #โลกสวยใจหมา”

หลังจากที่ข้อความดังกล่าวได้ถูกส่งต่อออกไปในโลกออนไลน์ ยิ่งทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์มากขึ้นกว่าเดิม มีชาวโซเชียลต่างมาแสดงความคิดเห็นต่างๆถึงการกระทำที่ไม่ยั้งคิดในการโพสต์ข้อความนี้เพราะสงสารเพื่อนแต่ไม่ได้เห็นอกเห็นใจอีกฝ่าย โดยรวมอยากให้เมาแล้วมีสติ ไม่ขับรถเพราะอาจทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนได้เหมือนเหตุการณ์นี้

โดยล่าสุดวันนี้ เวลาประมาณ 15.00 น. ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้วเป็นหญิงอีก 1 ราย

 

ขอบคุณภาพ เพจ The Dark Knights lll

MThai News