เพจดังเตือน! นักปั่นเขาใหญ่ ระวังลิงวิ่งตัดหน้ารถ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดังเตือน! นักปั่นเขาใหญ่ ระวังลิงวิ่งตัดหน้ารถ

เพจเฟสบุ๊ค ปั่นเข้าเส้น CyclingLism เตือนนักปั่นจักรยานที่เขาใหญ่ ระวังลิงวิ่งตัดหน้ารถ หลังมีนักปั่นฯเกิดอุบัติเหตุชนลิงวิ่งตัดหน้าจนบาดเจ็บเล็กน้อย

วันนี้(11 พ.ค. 58) มีเพจเฟสบุ๊คชื่อ ปั่นเข้าเส้น CyclingLism ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ‘ปั่นเขาใหญ่..ระวังลิงวิ่งตัดหน้า’ เพื่อเตือนสตินักปั่นจักรยาน สำหรับการขับขี่บนท้องถนน เพื่อความปลอดภัย โดยระบุว่า เมื่อวาน Admin เจอรุ่นน้องที่อยู่ สวทช นั่งท้ายรถปิคอัพชาวบ้านลงมาจากเขาใหญ่ อย่างแรกที่เห็นคือศอกบวมมีเลือดออก

นักปั่นจักรยานเขาใหญ่ บาดเจ็บจากลิงวิ่งตัดหน้ารถ
นักปั่นจักรยานเขาใหญ่ บาดเจ็บจากลิงวิ่งตัดหน้ารถ

จากนั้น จึงเข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้น และได้รับการปฐมพยาบาลและนำส่งรพ. โดยเขาใหญ่แกรนด์วิว ระหว่างการทำแผลได้พูดคุยถึงสาเหตุของการล้มคือระหว่างไหลลงมาจากเขาใหญ่ ฝั่งปราจีนบุรี เลยน้ำตกเหวนรกมาแล้ว อีกไม่ไกลจะถึงหน้าด่าน ลิงวิ่งตัดหน้า ชนลิงเต็มๆ ลิงร้องลั่นวิ่งเข้าป่า ส่วนคนล้มไถลไปกับพื้น

ด้าน น้องบอกว่าปรกติผมก็ระวังอยู่แล้ว และพยายามไม่ลงเร็ว เพราะเคยเห็นคนลงเร็วๆแล้วเสียวแทน ยังนึกเลยว่าถ้าชนแล้วจะเป็นยังไง ดีที่สวมชุดปั่นพร้อมหมวก ตอนนี้ไม่เป็นอะไรมาก กลับบ้านได้ครับ ผมเลยขอน้องเค้านำภาพมาลงเป็นข้อเตือนใจ สำหรับหลายๆท่านที่อาจจะ สนุกเกินขอบเขตไปบ้างครับ

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ ปั่นเข้าเส้น CyclingLism

MThai News