อุทาหรณ์! สาวใหญ่ช็อคดับ หลังไปนวดจับเส้น

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อุทาหรณ์! สาวใหญ่ช็อคดับ หลังไปนวดจับเส้น

โลกออนไลน์ส่งต่อ ข้อความอุทาหรณ์ สาววัย 37 ปีช็อคดับ หลังไปนวดจับเส้น  

วันนี้ (13พ.ค.) สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Sukanya Tukta ได้โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์ ที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่งวัย 37 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจ แต่ต้องมาเสียชีวิตลงกระทันหัน เพราะเส้นเลือดไปเลี้ยงหัวใจตีบและแตก หลังจากไปนวดจับเส้นกับหมอนวดในหมู่บ้าน  ซึ่งทางผู้โพสต์คาดว่าการไปนวดจับเส้นอาจเป็นสาเหตุให้หญิงคนนี้เสียชีวิต

11254729_10207187448470900_5250788021429149288_n

ผู้โพสต์ระบุรายละเอียดเรื่องราวไว้ดังนี้

น้องสาว วัย 37 เป็นโรคหัวใจ เสียชีวิตเมื่อวันที่9 พ.ค. ด้วยการที่รู้เท่าไม่ถึงการ ไปนวดจับเส้น กับหมอนวดข้างบ้าน แล้วเกิดอาการหน้ามืดขณะนวดจึงขอไปเข้าห้องน้ำ หมอนวดรู้สึกนานผิดสังเกต เลยไปเคาะประตูห้องน้ำ แต่ไม่มีเสียงขานตอบเลยพังประตูเข้าไป

ก็พบว่า น้องสาวกำลังอยู่ในอาการชัก จึงส่งตัวไปร.พ. แต่ก็สายไปเสียแล้ว ทาง ร.พ.ส่งศพไปชันสูตรที่ร.พ.ธรรมศาสตร์ ทางทีมแพทย์บอกว่า เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจตีบ และแตก เลยเสียชีวิต

ดิฉัน คาดว่าน่าจะเกิดจากการนวด เพราะการนวดจะทำให้เลือดไปสูบฉีดทุกส่วนของร่างกาย พอเลือดสูบฉีดไปที่เส้นเลือดที่ตีบ และเลือดสูบฉีดเร็วเลยทำให้ช่องที่ตีบของเส้นเลือดรับแรงดันของเลือดไม่ไหวทำให้เส้นเลือดแตก และถึงแก่ความตาย

หมอนวดทุกคนจะทราบว่า มีโรคอะไรบ้างที่นวดไม่ได้หรือนวดได้แต่ต้องนวดเบาๆ สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือ ผู้นวดควรถามผู้ถูกนวดทุกครั้งว่า มีโรคประจำตัวอะไรไหม ? หรือผู้ถูกนวดควรบอกว่าตัวเองมีโรคประจำตัวอะไร

MThai News

อ่านข้อความฉบับเต็มได้ที่ >>> Sukanya Tukta