ระวัง! แก๊งมิจฉาชีพฉกเงิน ด้วยกลอุบายซื้อสินค้า (คลิป)

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ระวัง! แก๊งมิจฉาชีพฉกเงิน ด้วยกลอุบายซื้อสินค้า (คลิป)

เพจดังโพสต์คลิปเตือนภัยแก๊งมิจฉาชีพ ใช้กลอุบายหลอกซื้อสินค้าจนพนักงานสับสน ฉกเงินทอนไปแบบไม่จ่ายสักบาท หวังให้ชาวโซเชียลรู้เท่าทัน

เกิดกระแสตื่นตัวในโลกออนไลน์ หลังจากที่เพจดัง YouLike (คลิปเด็ด) ได้มีผู้ใช้งานเฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสต์คลิปเรื่องราว พร้อมข้อความระบุว่า แก๊งค์มิจฉาชีพแขกขาวออกลอกลวง ใช้กลอุบายร้านค้า ในอำเภอเมืองสุโขทัย ใครเห็นระวังตัวด้วยครับ โดนล่าสุดในปั้มน้ำมันปตท.เลยครับ

โจรขโมยเงิน
มิจฉาชีพฉกเงินขณะซื้อสินค้า

โดยในคลิปเป็นภาพปรากฎ ระบุว่า เห็นชายหนุ่มหน้าแขก ชาวต่างชาติ กับพนักงานขายของ ซึ่งพฤติกรรมคนร้ายควักเงินซื้อน้ำมันเบรคเป็นแบงก์พัน พนักงานรับเงินแล้วเตรียมเงินทอนให้ คนร้ายพูดถามโน่นถามนั่นเหมือนจะเปลี่ยนสินค้าจะไม่เอา จึงคืนแบงก์พันไป เงินทอนก็ยังอยู่ในมือ

จากนั้น หนุ่มคนนี้ก็ขอดูสินค้าน้ำมันเครื่องตัวอื่นอีก สรุปเอาน้ำมันเบรคตัวเดิม พร้อมส่งแบงก์พันกลับให้แคชเชียร์ ขณะจะส่งเงินให้ยังถามถึงสินค้าตัวอื่นไปเลยๆ พร้อมดึงเงินกลับใส่กระเป๋ากางเกงตัวเอง ถามนู่นนี่สรุปเอาน้ำมันเบรคตัวแรกที่เอาพร้อมทวงเงินทอนแคชเชียร์คิดว่ารับแบงก์พันแล้ว จึงได้เพลภาพวงจรปิดดูถึงรู้ว่าโดนหลอก งานนี้เสียเงินทอนให้แถมฟรีกับน้ำมันเบรคอีก1กระป๋อง (ดูให้ดีมีจังหวะดึงเงินกลับ)

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ มีผู้คนให้ความสนใจแชร์ส่งต่อเตือนภัยกันจำนวนมาก พร้อมทัั้งแสดงความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป หลายคนบอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับตัวเอง ซึ่งวิธีการของขโมยนั้นใกล้เคียงกัน ทั้งให้ระวังภัยดังกล่าวด้วย

 

MThai News