แชร์ช่วย! คุณยายเก็บขยะขาย ลำบากแต่ยิ้มสู้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แชร์ช่วย! คุณยายเก็บขยะขาย ลำบากแต่ยิ้มสู้

ชาวเน็ตแชร์ส่งต่อเรื่องราว คุณยายลำบากเก็บขยะขายแต่ยิ้มสู้ พร้อมใส่สร้อยในหลวงยึดเหนี่ยวจิตใจ หวังให้ช่วยเหลือ

วันที่ 21 พ.ค. 58  มีผู้ใช้งานเฟสบุ๊ครายหนึ่งได้ส่งต่อภาพ พร้อมเรื่องราวว่า วันนี้ได้นำของใช้และอาหารไปให้คุณยายวิเชียร แซ่กอ ที่เก็บของเก่าขายแถวหันตราและตลาดแกรนด์ คุณยายน่ารักมาก อายุ 85 ปี มีโรคประจำตัวหลายอย่างและมีบาดแผลที่ขา เริ่มมีอาการหลงๆลืมๆแล้ว ภายในห้องพักที่เช่าอยู่ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าเลย พัดลมก็พัง นอนในมุ้งเก่าๆ คุณยายได้เดินเก็บของเก่าพร้อมรถเข็นคู่ใจ วันนี้เก็บขายได้เงินเพียง 70 บาท

หลังจากที่ตนได้เอาของไปให้ คุณยายรีบพูดเลยว่า‬เอามาให้ทำไมเยอะแยะ‬ไว้ไปให้คนอื่นที่เขาลำบากกว่ายายบ้าง‬ ‬ น้าของตนบอกว่า เอาไปเหอะยายของจำเป็นต้องใช้ทั้งนั้น ตนได้เดินดูที่พักคุณยาย ภายในบ้านร้อนมากๆ มีแต่ของเก่าเต็มไปหมด คุณยายบอกว่า‎เคยโดนขโมยขึ้นบ้าน‬ กลับมา‎พบร้องไห้แทบทรุด‬ ทำงานมาเหนื่อยแต่โดนขโมย

นอกจากนั้น ไม่ว่าคุณยายจะลำบากแค่ไหนไม่เคยท้อสักนิด ก่อนกลับน้าของตนยื่นเงินให้คุณยาย แต่แกไม่ยอมรับเงิน น้าเลยยัดให้แล้วบอกว่าไว้ใช้จ่ายจำเป็น เพื่อให้หยุดพักสัก 2-3 วัน ร่างกายจะได้พักผ่อน คุณยายตอบว่า ไม่รู้จะทำได้ไหมเพราะทุกวันก็เดินเก็บของเก่ามาตลอด แถมยังร้องไห้พร้อมบอกลูกหลานไม่มีใครมาขนาดนี้เลยหอมกอดตนและน้าใหญ่เลย ทั้งยังให้พรเพียบ

โดย คุณยายมีคำนึงที่พูดกับตนบ่อยว่า‬ ‎อย่าลืมอู่ข้าวอู่น้ำของเรานะ‬ ‎ความผิดพลาดอย่าไปเอา ต้องชนะความผิดพลาดให้ได้‬ นี่คือสิ่งที่คุณยายบอกเราในวันนี้ ‪สิ่งที่คุณยายพกติดตัว‬คือพระสององค์ห้อยคอและ‎สร้อยรูปในหลวง‬ ‪ท่านบอกว่าเก็บสร้อยได้จากกองขยะ‬ หยิบมาดูเป็นรูปในหลวงท่านได้ยกมือไหว้ขึ้นศีรษะและพูดว่าอยู่กับคุณยายนะ และก็ได้นำสร้อยรูปพ่อหลวงมาห้อยคอตลอดเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของคุณยาย

ทั้งนี้ ยังฝากอีกว่า ใครว่างๆมีใจอาสาเยี่ยมแวะนำของมาให้คุณยายได้นะคะ คุณยายท่านน่ารักมากคะ รอยยิ้มท่านดูมีความสุขมากตอนที่ตนไป หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้ถูกส่งต่อไปยังโลกออนไลน์มีผู้อ่านแชร์ต่อ พร้อมแสดงความคิดเห็นชื่นชมและอยากช่วยเหลือคุณยายสู้ชีวิตกันอย่างมาก

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ Phattarporn Eurk

MThai News