คิดก่อนแชร์! ช่วยเด็กจมน้ำผิดวิธี โอกาสรอดริบหรี่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คิดก่อนแชร์! ช่วยเด็กจมน้ำผิดวิธี โอกาสรอดริบหรี่

ช่วยเหลือเด็กจมน้ำ ห้ามทำแบบในภาพเด็ดขาด หากช่วยผิดวิธี โอกาสรอดริบหรี่

วันนี้(24พ.ค.) สภาพอากาศในประเทศไทยขณะนี้ หลายจังหวัดต้องเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าว ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างพากันหาวิธีดับร้อนด้วยกันทั้งนั้น สิ่งที่อดห่วงไม่ได้สำหรับเด็กๆ เห็นจะเป็นการเล่นน้ำตามแม่น้ำลำคลองเพื่อดับร้อน ทำให้ผู้ใหญ่ต่างกังวลว่า เด็กอาจจะจมน้ำได้

ba

เมื่อเราไปเจอเด็กกำลังจมน้ำ ไม่ว่าใครก็คงอยากจะเข้าช่วยเหลือให้เขามีชีวิตรอด แต่สิ่งที่เป็นปัญหาและอาจเป็นอันตรายต่อเด็กเห็นจะเป็นวิธีการช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนี้มีการส่งต่อวิธีการช่วยเหลือเด็กจมน้ำแบบผิดวิธี ทำให้ผู้ที่อ่านข้อมูลเกิดความเข้าใจผิด คิดว่าวิธีที่เขานำไปแชร์ต่อๆ กันคือสิ่งที่ถูกต้อง

ล่าสุดทางแฟนเพจ Drama-addict ได้นำภาพและข้อมูลเพื่อบอกต่อชาวสังคมออนไลน์ว่า อย่าทำตามวิธีการเหล่านั้น เพราะมันมีโอกาสสูงที่จะเกิดอันตรายต่อชีวิตของเด็ก ข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

มาอีกแล้วกับพวกแชร์ข้อมูลผิดๆ ที่อันตรายถึงตายในเน็ต การช่วยเหลือเด็กจมน้ำ ห้ามทำแบบในภาพเด็ดขาด การจับห้อยหัวกระทุ้งเอาน้ำออก น้ำที่ออกมามันออกมาจากกระเพาะ หลอดอาหาร เอาออกมาให้หมดไส้หมดพุงก็ไม่ช่วยอะไร เสียเวลาเปล่าๆ

ถ้าเจอเด็กจมน้ำ สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกคือ ปั๊มหัวใจและผายปอด ยิ่งเริ่มปั๊มช้าเท่าไหร่ เด็กยิ่งมีโอกาสรอดชีวิตริบหรี่ลงทุกทีมากขึ้นเท่านั้น ถ้าอยากให้ลูกหลานชาวไทยรอดชีวิตจากการจมน้ำกันมากขึ้น ห้ามแชร์ภาพนี้จากเพจต้นฉบับโดยเด็ดขาด

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก แฟนเพจ Drama-addict