ชาวเน็ตตอกกลับ แม่ตั้งกระทู้ด่ารถตู้ เป็นคนใจหยาบกระด้าง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ตตอกกลับ แม่ตั้งกระทู้ด่ารถตู้ เป็นคนใจหยาบกระด้าง

แม่ตั้งกระทู้โวย รถตู้โดยสารขึ้นป้ายประกาศ ” หากท่านนำบุตรหลานขึ้นมาอย่าส่งเสียงดังหรือซน

วันนี้ (25พ.ค.) กลายเป็นเรื่องที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกพันทิปชื่อ linlove ได้มีการตั้งกระทู้ในหัวข้อ ข้อความสะกิดใจคุณแม่ที่มีความจำเป็นต้องพาบุตรหลานขึ้นรถตู้โดยสาร 

เจ้าของกระทู้ได้เผยแพร่ภาพ ป้ายประกาศของรถตู้โดยสารคันหนึ่ง ระบุข้อความว่า “กรุณารักษาความสะอาด   อย่ายกเท้าถีบหลังเบาะรถ หากนำอาหารขึ้นมากินบนรถ กรุณาเก็บขยะลงจากรถด้วย หากท่านนำบุตรหลานขึ้นมาอย่าส่งเสียงดัง หรือ ซน ขอบคุณครับ”

a

พร้อมทั้งมีการบรรยายเรื่องราวด้วยว่า รู้สึกอยากระบาย อารมณ์ความรู้สึกที่ต้องเป็นผู้โดยสารรถตู้ เจอป้ายนี้บนรถตู้คันหนึ่ง สะดุดตรงคำว่า “หากท่านนำบุตรหลานขึ้นมาอย่าส่งเสียงดังหรือซน”

ไม่ทราบว่า คนคิดป้ายนี้รวมไปถึงคนขับ มันคงไม่เคยมีบุตรหลานไม่เคยเลี้ยงเด็ก โดยกมลสันดานคงเป็นคนที่มีจิตใจหยาบกระด้าง ไม่มีความเข้าใจเด็ก สั่งห้ามว่าอย่า ซน คนเป็นพ่อแม่ คนเลี้ยงเค้าพยามปรามเด็กอยู่แล้ว ความซนเสียงพูดคุยเจื้อยแจ้วของเด็กเป็นเรื่องที่เค้าไม่ตั้งใจให้ไปรบกวนต่อมรำคาญของคนขับรถหรอกนะ

เมื่อกระทู้ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวสังคมออนไลน์ได้แสดงความเห็นในมุมมองที่ต่างกัน บ้างก็เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่เพราะเด็กต้องซนเป็นธรรมดา แต่คนอีกส่วนหนึ่งกลับมองว่า เข้าใจคนขับ เนื่องจากรถตู้โดยสารสาธารณะไม่ใช่ส่วนตัว หากเด็กเสียงดังหรือทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม สำหรับพ่อแม่อาจจะดูน่ารัก แต่มันอาจไปรบกวนสมาธิคนขับ และผู้โดยสารคนอื่นๆ

MThai News

ขอบคุณสมาชิกพันทิป linlove