สาวโพสต์ โวย สุวรรณภูมิ ห้ามพนง.ใช้ถุงหูหิ้วและกล่องโฟม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สาวโพสต์ โวย สุวรรณภูมิ ห้ามพนง.ใช้ถุงหูหิ้วและกล่องโฟม

สาวโพสต์ โวย สุวรรณภูมิ ห้ามพนง.ใช้ถุงหูหิ้วและกล่องโฟม

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนสังคมออนไลน์ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊คท่านหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบายเหตุที่สนามบินสุวรรณภูมิห้ามพนักงานใช้ถุงหูหิ้วและกล่องโฟม โดยเผยว่า

พนักงานAOT ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ห้ามไม่ให้บุคคลหรือพนักงานนำข้าวหรือซื้อข้าวและอาหารเข้าไปทานบริเวณเขตพื้นที่การทำงานของแต่ละบริษัท พนักงานแต่ละคนบ่นกันมากเพราะถือถุงข้าวเข้าช่องทางผ่านเข้าสนามบิน ทางเจ้าหน้าที่การท่าก็มาห้ามไม่ให้เอาเข้าไปพร้อมกับนำข้าวและกับข้าว ไปทิ้งขยะพร้อมกับพูดจาไม่ดีและไล่ให้ไปซื้อกล่องข้าวมาใส่เข้าไป และห้ามนำข้าวใส่ถุงที่ซื้อจากร้านค้าข้างนอกนำเข้าไป

11266562_1541321875988477_6266181993342041935_n

ความเดือดร้อนของพนักงานคือแค่เวลาเตรียมตัวมาทำงานก็แทบจะไปทันอยู่แล้ว ก็เลยหาซื้อกับข้าวข้างนอกเข้าไปด้วยเนื่องจากเตรียมตัวมาทำงานและการเดินทางมาทำงานก็ใช้เวลามากแล้ว จะให้ทำกับข้าวห่อใส่กล่องมาเองเวลาคงไม่ทันและเชื่อว่าชีวิตการทำงานของคนส่วนใหญ่ก็เป็นแบบเดียวกัน แต่ประเด็นหลักของการท่าอากาศยานไม่ให้นำอาหารเข้ามี2ประเด็น

1.เนื่องจากทางพื้นที่ฟรีโซนหรือพื้นที่เขตคาโก้สนามบินมีขยะเยอะ และต้นเหตุหรือเหตุการณ์ถุงพลาสติกที่ใช้คุมคาโก้ปลิวเข้าไปในเครื่องยนต์เจ็ทของเครื่องบินของสายการบินหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่เหตุที่มาจากซื้อข้าวเข้าไปทานเลย

2.เนื่องจากทางพื้นที่ข้างในสนามบินมีการขายข้าวและอาหารที่แพงมากเพราะผู้ประกอบการจ่ายท่าเช่าที่แพง จึงเป็นเรื่องของผลประโยชน์ระหว่างผู้เช่ากับทางอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงมีการห้ามพนักพนักที่ทำงานในพื่นที่ห้ามนำอาหารเข้ามาเพราะกลัวไม่มีใครไปซื้อข้าวในร้านค้าข้างในและพนักงานที่ทำงานหาเช้ากินค่ำทำงานเงินเดือนชนเดือนคงไปซื้อข้าวที่มีราคาแพงข้างในสนามบินทั้งเดือนคงไม่ไหว หลายคนจึงเลือกทางเลือกโดยการซื้อข้าวและกับข้าวข้างนอกที่ถูกกว่ามาทานแทนเพื่อความประหยัด

อย่างไรก็ตามหลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ชาวสังคมออนไลน์มองว่าสามารถใช้ถุงผ้าแทนได้และเป็นการลดภาวะโลกร้อนอีกด้วยพร้อมทั้งให้คำนึงถึงกฎระเบียบน่าจะดีที่สุดเพราะเพื่อความปลอดภัยของสนามบินด้วย ไม่ควรจะมาเรียกร้องอะไร ให้เป็นเรื่องใหญ่
MThai News