โดนเลย! สาวเมาแล้วขับ โวมีแบ็คดีถูกเรียกตัวแล้ว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โดนเลย! สาวเมาแล้วขับ โวมีแบ็คดีถูกเรียกตัวแล้ว

ออกหมายเรียกแล้ว สาวโพสต์รูปใบสั่งโวแบ็คดี หลังไม่มาตามนัดและปิดโทรศัพท์หนี เล็งข้อหาดูหมิ่นเจ้าหน้าที่และผิดพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

จากกรณีที่หญิงสาวรายหนึ่ง โพสต์รูปใบสั่งลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว พร้อมข้อความว่า เป่าเครื่องวัดระดับแอลกอฮอล์ ได้ปริมาณ 90 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ถูกปล่อยตัวมาได้แบบสวย ๆ เพราะมีแบ็คดี จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมดังกล่าวและการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างล้นหลาม เป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์

สาวเมาแล้วขับ โวมีแบ็คดีถูกเรียกตัวแล้ว

ล่าสุด วันนี้(28 พ.ค. 58) มีรายงานว่า เมื่อได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท. สรพงษ์ นาคะโยคี รองผู้กำกับจราจร สน.โชคชัย ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 02.45 น. เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านอยู่บริเวณถนนลาดพร้าว ฝั่งตรงข้าม สน.โชคชัย และพบว่าหญิงคนดังกล่าวขับรถผ่านมาตำรวจจึงโบกเรียกขอตรวจสอบใบขับขี่ แต่หญิงคนดังกล่าวไม่มีใบขับขี่มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท

โดย การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามปกติ และไม่คาดคิดว่าหญิงคนนี้จะนำภาพใบสั่งไปโพสต์ลงเฟสบุ๊ค หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อหญิงดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้คำตอบว่าที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมทั้งกล่าวขอโทษกับทางเจ้าหน้าที่ และยังมีการนัดพบเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม แต่หญิงสาวไม่ได้มาตามนัด ทั้งยังปิดโทรศัพท์หนีอีกด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องออกหมายเรียก

อย่างไรก็ตาม การโพสต์รูปของหญิงสาวอาจถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานอีกด้วย

 

MThai News