เจอแล้ว! สาวโพสต์โชว์ใบสั่งเข้ามอบตัว รับคึกคะนอง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เจอแล้ว! สาวโพสต์โชว์ใบสั่งเข้ามอบตัว รับคึกคะนอง

เข้ามอบตัวแล้ว สาวเมาแล้วขับ โพสต์ภาพโชว์ใบสั่งโวมีแบ็คดี รับทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์  โดนตั้งข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

จากกรณีกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ หญิงสาวโพสต์ภาพใบสั่งของสน.โชคชัยผ่านเฟสบุ๊ค ระบุว่า ถูกจับเป่าได้ 90 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์แต่ถูกปล่อยตัว เพราะมีแบ็คดี เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา

เมาแล้วขับ,ตำรวจ,เมา,ด่านตรวจ,ขับขี่,ใบสั่ง,พรบ.คอมพิวเตอร์
สาวโพสต์โชว์ใบสั่งโวมีแบ็คดี

ล่าสุด วานนี้ (28 พ.ค. 58) หลังพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกตัวหญิงรายดังกล่าว ได้เข้ามอบตัวกับทาง สน.โชคชัยแล้ว ทราบชื่อ น.ส.ดาวเรือง คันศร อายุ 27 ปี เผยถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่า ขอโทษทุกๆคนด้วย ทำไปเพราะความคึกคะนอง เหตุการณ์ในวันนั้นคาดไม่ถึงว่าจะเป็นเรื่องใหญ่

เมาแล้วขับ,ตำรวจ,เมา,ด่านตรวจ,ขับขี่,ใบสั่ง,พรบ.คอมพิวเตอร์
สาวโพสต์โชว์ใบสั่งโวมีแบ็คดี

จากการสอบสวน น.ส.ดาวเรือง ให้การรับสารภาพว่า ตนโพสต์ภาพดังกล่าวจริง โดยทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เป็นเพียงความคึกคะนองและอยากโอ้อวด ซึ่งโพสต์ภาพลงโซเซียล เพียงระยะเวลาแค่ 5 นาที จากนั้นมีเพื่อนมาเตือน จึงทำการลบโพสต์ออก แต่ไม่ทันมีมือดีนำภาพไปแชร์ต่อจนทำให้เกิดเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดย น.ส.ดาวเรือง ได้ขอประกันตัวชั้นพนักงานสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ tnnthailand

MThai News