เร่งหาโชเฟอร์รถเมล์ มือขับแซง 18 ล้อบนสะพาน(คลิป)

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เร่งหาโชเฟอร์รถเมล์ มือขับแซง 18 ล้อบนสะพาน(คลิป)

เร่งตามตัวโชเฟอร์รถเมล์นรก มือขับแซงรถบรรทุก 18 ล้อบนสะพานข้ามแยก ถนนกาญจนาภิเษก ระบุกรณีนี้มีความผิดตามกฎหมาย

กลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ หลังจากมีการแชร์คลิปรถเมล์ปรับอากาศสาย516 เทเวศน์-เคหะบางบัวทอง พร้อมระบุว่า รถใหญ่ขับยังไงก็ได้เหรอ ถ้าชนมาจะเป็นยังไง ในรถผมมีเด็กนั่งด้วย ซึ่งภาพเหตุการณ์เมื่อ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 22.17 น.

รถเมล์ขับแซง 18 ล้อบนสะพาน

โดย รถขับบนถนนบางกรวย-ไทรน้อย สะพานข้ามแยกถนนกาญจนาภิเษก ในคลิปเผยภาพหน้ารถขณะที่รถวิ่งบนถนนสองเลนสวนกัน แต่จู่ๆมีรถเมล์คันดังกล่าววิ่งแซงรถบรรทุก 18 ล้อ ด้วยความเร็วสูง ซึ่งถนนเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จากนั้นเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์รถเมล์สายนี้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเป็นรถคันไหน คนขับชื่ออะไร เนื่องจากในคลิปหมายเลขรถไม่ชัดเจน แต่เชื่อว่าสามารถติดตามตัวผู้กระทำผิดได้ไม่ยาก ซึ่งการขับรถแซงบนสะพาน ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ผู้กระทำผิดจะต้องถูกลงโทษตามขั้น โดยไม่มีการปกป้อง ตั้งแต่ตัดเงินเดือน 10% นาน 1-3 เดือน หรือลดขั้นเงินเดือน หากตรวจพบว่าเคยกระทำความผิดในลักษณะเดียวกันมาก่อน ประชาชนสามารถแจ้งการกระทำความผิดของผู้ขับรถเมล์มาที่สายด่วน 1348 ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้าน พันตำรวจเอก วันชัย อยู่แสง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9  ระบุว่า กรณีดังกล่าว ผู้ขับรถเมล์มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 46 แซงรถขณะขึ้นทางชัน สะพาน ทางโค้ง ระวางโทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท ทั้งมีพฤติกรรมขับรถประมาทน่าหวาดเสียว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น มีความผิดตามมาตรา 43 (4) มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

 

 

ขอบคุณข้อมูล dailynews / ภาพ pantip

MThai News