โพสต์เปิดใจ “เนติวิทย์ ถามจริงๆ ใครอยู่เบื้องหลังเธอ ?”

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โพสต์เปิดใจ “เนติวิทย์ ถามจริงๆ ใครอยู่เบื้องหลังเธอ ?”

โพสต์เปิดใจ “เนติวิทย์ ถามจริงๆ ใครอยู่เบื้องหลังเธอ ?”

นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล หนึ่งในผู้ร่วมขับเคลื่อนเครือข่ายสมาพันธ์นักเรียนไทยเพื่อการปฏิวัติระบบการศึกษาไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวกรณีที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเรียกตัวไปสอบถามว่าใครอยู่เบื้องหลังการกระทำที่ผ่านๆมา โดยนายเนติวิทย์เผยว่า  ตนทำทุกอย่างด้วยเจตนาบริสุทธิ์ เพื่อต้องการให้โรงเรียนอภิวัฒน์ไปในทางงอกงาม โดยตนเริ่มทำตั้งแต่อยู่มัธยมศึกษาปีที่สอง จนได้เกือบมาเป็นประธานนักเรียนและสภาของตนก็ถูกรัฐประหารลงโดยไม่ได้รับความเห็นใจจากฝ่ายบริหารเอาเลย

11083860_879670012094458_6401808946805893989_n

และเมื่อมีการวิจารณ์ว่าตนเอาแต่พูด ตนก็ได้ทำให้เห็นผลงานของตนซึ่งเป็นที่รับรู้โดยทั่ว แม้จะไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากโรงเรียนเลย ทั้งยังต้องขายหนังสือและเจียดเงินส่วนตัวก็ตาม ซึ่งตนก็ยินดีจะทำและมีความสุขกับมัน ทำไมต้องให้ใครมาอยู่เบื้องหลัง?

“ความรักโรงเรียนของผม คือการพูดความจริงที่ตนพบประสบมา ไม่ได้วิเศษอะไร เพียงแต่กล้าที่จะถ่ายทอดมันออกมาอย่างไม่ต้องกังวลอะไร

ไม่รู้ทำไมเราต้องปิดไว้ เพื่อหน้า? เพื่อชื่อเสียง? แล้วนร ไม่ได้เป็นส่วนสำคัญในรร หรอกหรือ ที่จะมีเสียงเป็นของตน ผมไม่ได้รับจ้างเอาเงินใดๆจากใครมาทำ ดังที่เขียนมาแล้ว และทำด้วยตัวเอง มันง่ายมากแค่พูดออกมา ในฐานะ นร พลเมือง ผู้มีส่วนร่วมในประชาคมนี้ ไม่ต้องมีใครอยู่เบื้องหลังอะไร”

นายเนติวิทย์เผยว่า ตนคิดว่านักเรียนจะรักโรงเรียนได้จะต้องมีพื้นที่ให้เขา และเป็นแหล่งโอบอุ้มเจริญเติบโตของคน ไม่ใช่แหล่งสถานบำบัดอัดศีลธรรม อำนาจนิยม นี่คือสิ่งพื้นฐานทั่วไปที่นักเรียนควรจะมี ครูควรจะมี ตนก็แค่ทำให้มันเกิด

 

ที่มาเฟซบุ๊ค Netiwit Ntw

MThai News