เพจดัง เตือนภัย บันไดเลื่อนไม่ใช่ที่ขัดรองเท้า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดัง เตือนภัย บันไดเลื่อนไม่ใช่ที่ขัดรองเท้า

เพจดัง เตือนภัย บันไดเลื่อนไม่ใช่ที่ขัดรองเท้า

แฟนเพจ Drama-addict ได้มีการพูดถึงกรณีที่ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพแปรงบริเวณขอบบันไดเลื่อน โดยมีข้อความว่า “ไม่ว่าใครจะมองเธอเป็นยังไง แต่ฉันยังมองเธอเป็นที่ขัดรองเท้า” โดยแฟนเพจดังกล่าวได้ออกมาเตือนชาวสังคมออนไลน์ ถึงสิ่งที่กำลังเข้าใจผิดและอาจจะนำอันตรายมาได้

QQ截图20130916092752

 

โดยเผยว่า แปรงดังกล่าวมีชื่อว่า Skirt deflector brushes ทำหน้าที่กันไม่ให้เสื้อผ้า ชายกระโปรง เชือกผูกรองเท้า ถูกดูดเข้าไปในซอกข้างๆบันไดเลื่อน เมื่อของที่ว่าถูกดูดเข้าไปในซอกบันไดเลื่อนจะถูกดูดลงไปติดอยู่ในซอกระหว่างบันไดเลื่อนกับขอบบันได

ถ้ามีอวัยวะของเราติดลงไปด้วย เช่น นิ้วเท้า ขาเด็ก มันก็จะดูดแรงมหาศาลของเครื่องจักร บดจนกลายเป็นเศษเนื้อ กระดูกหัก เนื้อฉีกขาดกระจุย เลือดพุ่งในพริบตาอันตรายมาก

โดยอยากให้ชาวสังคมออนไลน์ได้รับรู้และเลิกเอาขาไปแหย่แปรงที่ติดอยู่ตามขอบบันไดเลื่อน เพราะ มันมีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องอันตรายเช่นนั้นขึ้น ไม่ได้มีไว้ขัดรองเท้าแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามหลังจากประเด็นดังกล่าวถูกแชร์บนโลกออนไลน์ ได้มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเคยเอาเท้าและรองเท้าไปถูกกับแปรงนี้เช่นเดียวกัน

โดยไม่รู้ถึงความอันตรายเลย และต้องขอบคุณเพจ Drama-addict ที่ช่วยชี้แจงให้เขาใจไม่เช่นนั้นอาจจะมีเหยื่อที่ไม่รู้ไม่ชี้ เอารองเท้าเข้าไปขัดจนเกิดอุบัติเหตุได้

MThai News