เผยแล้ว สาเหตุที่แท้จริงของน้ำท่วมขังกรุงเทพ เรื่องซ้ำเดิมๆ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เผยแล้ว สาเหตุที่แท้จริงของน้ำท่วมขังกรุงเทพ เรื่องซ้ำเดิมๆ

เผยแล้ว สาเหตุที่แท้จริงของ น้ำท่วมขังกรุงเทพ เรื่องซ้ำเดิมๆ

จากเหตุการณ์ฝนตกหนักท่วมกรุงเทพ ทำให้จราจรติดขัด จนทำให้ชาวกทม.ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ล่าสุดแฟนเพจ FM. 91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพหนึ่งในสาเหตุของน้ำท่วมครั้งนี้เป็นสาเหตุมาจากขยะที่อุดเครื่องที่สถานีสูบน้ำ โดยระบุว่า นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัด กทม.ติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เร่งเก็บขยะหน้าตะแกรง สถานีสูบน้ำคลองกะจะ ถ.รามคำแหงและคลองตัน ขยะชิ้นใหญ่กีดขวางทางน้ำ

11390128_1040611692616027_1978027710978926153_n

แฟนเพจ BIG Trees มองว่าเป็นปัญหาในเรื่องการจัดการพื้นที่สีเขียว ความหนาแน่นในเมือง และ ระบบระบายน้ำในกทม. ที่มีความบกพร่อง โดยเผยว่า หลายปีที่ผ่านมา มีเอกชนและนักวิชาการแนะนำกทม.ให้ทำกทม.ให้หลวม กระจายเขตเมืองใหม่ออกไปรอบนอกเนื่องด้วยกทม.ตอนในไม่สามารถรองรับความหนาแน่นประชากรได้มากกว่านี้แล้ว และเสนอให้มีการปฏิรูปการจัดการพื้นที่สีเขียว ความหนาแน่น และการระบายน้ำให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ เพื่อป้องกันภัยน้ำท่วม ไฟไหม้ โลกร้อน และลดการใช้พลังงานเพื่อสู้ความร้อนเกินจำเป็น

ปี 2558 กทม.เกิดวิกฤติเกาะร้อนเพราะมีพื้นที่สีเขียวต่ำกว่ามาตรฐานเมืองในโลกถึง 10 เท่าตัว สร้างพายุรุนแรงกลางเมือง ผังเมืองก็ผิดพลาด เร่งสร้างคอนโด สร้างห้างจนแออัดสุดๆแต่ไม่คำนึงถึงการระบายน้ำ ไม่คำนึงถึงการกักเก็บรังสีความร้อน (นี่ยังไม่นับเวลาไฟไหม้นะ) ส่วนถนนและขนส่งสาธารณะต่อพื้นที่ก็ไม่พอต่อจำนวนประชากร แถมมาเฟียทางเท้ายัดไก่ลงท่อเวลาขายไม่หมดได้โดยไม่กลัวกฏหมาย

ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ FM. 91 Trafficpro

MThai News