แฉข้าราชการ อ้างดูงาน แต่จัดทัวร์อันดามัน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แฉข้าราชการ อ้างดูงาน แต่จัดทัวร์อันดามัน

วอนตรวจสอบ หลังเพจดังแฉข้าราชการอำนาจเจริญ อ้างดูงานอันดามัน แต่ภาพดำน้ำ-ดื่มกินหรา

วันนี้ (9มิ.ย.) เป็นเรื่องราวที่ผู้คนบนโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ หลังแฟนเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความถึง กลุ่มข้าราชการ จ.อำนาจเจริญ ที่ได้เดินทางไปดูงานที่ จ.ภูเก็ต จ.กระบี่ และ จ.พังงา

11390163_966974130001323_7950295972056182739_n

แฟนเพจดังกล่าวระบุว่า พบพฤติการณ์ที่อาจเข้าข่ายจัดโครงการศึกษาดูงานเพื่อแอบแฝงการท่องเที่ยว โพสต์โชว์ความสุขในกลุ่มไลน์ท้องถิ่น-เฟซบุ๊กส่วนตัว โชว์หราภาพดื่มเบียร์เวลาราชการ ชมอันซีน ลงเรือ ดำน้ำดูปะการัง ท่องทะเลสามจังหวัดอันดามัน ภูเก็ต กระบี่ พังงา

ซึ่งทางจังหวัดอำนาจเจริญโดยสำนักงานท้องถิ่นจังหวัด อ้างนโยบายกระทรวงมหาดไทยจัด “โครงการอบรมเพิ่มประสิทธิภาพบุคคลากร ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อพัฒนาการบริหารด้านสิ่งแวดล้อม การแก้ไขปัญหายาเสพติดและสังคม การส่งเสริมและพัฒนาให้ประชาชนมีรายได้ที่เพิ่มขึ้น ตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ประจำปี 2558”

จัดอบรม 3 รุ่น ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2558 โดยท้องถิ่นจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบโครงการ รองผู้ว่าราชการให้ความเห็นชอบ และผู้ว่าราชการเป็นผู้ลงนามอนุมัติ

ทั้งนี้การอบรมแต่ละรุ่นใช้เวลา 6 วัน มีการเดินทางดูงานนอกพื้นที่ทั้ง จ.ขอนแก่น และจ.อุดรธานี ก่อนจะบินไปศึกษาดูงานเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ดูงานการปลูกข้าวเพื่อบริโภคครบวงจรที่นิคมสหกรณ์อ่าวลึก จ.กระบี่ และดูงานด้านสิ่งแวดล้อมที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จากนั้นเดินทางจากพังงาเข้าภูเก็ตและเดินทางกลับ

อย่างไรก็ตามเมื่อทางแฟนเพจนำเรื่องดังกล่าวมาเผยแพร่ ผู้คนต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก พร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

MThai News

อ่านข้อความฉบับเต็มได้ที่ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน