ชื่นชมหนุ่มเภสัชกรไม่จ่ายยา ลั่น 30 บาทไม่คุ้ม 1 ชีวิต!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชมหนุ่มเภสัชกรไม่จ่ายยา ลั่น 30 บาทไม่คุ้ม 1 ชีวิต!

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมและส่งต่อเรื่องราวหนุ่มเภสัชกร ไม่ยอมจ่ายยาให้ลูกค้าเพราะเป็นยาอันตราย พร้อมทั้งยังลั่น 30 บาทไม่คุ้ม 1 ชีวิต

เกิดกระแสที่ส่งต่อกันอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์ เรื่องราวของเภสัชกรหนุ่ม โดนลูกค้าตำหนิเนื่องจากไม่ยอมจ่ายยาอันตรายให้ เพราะเห็นว่าอาการป่วยลูกค้าอันตรายกับยาชนิดนั้น จึงไม่ยอมจ่ายยาดังกล่าวให้

หลังจากที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ค ชื่อว่า Ongart Seetuksin โพสต์ภาพตนพร้อมข้อความ ระบุว่า วันนี้โดนลูกค้าด่า “ถ้า_ไม่ขาย ก็ไม่ต้องขาย _ไม่ง้อ _จะไปซื้อร้านอื่น” เรื่องราวมีอยู่ว่า ภรรยามาขอซื้อยาขับปัสสาวะให้สามี ซึ่งสามีเป็นโรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน โรคไต และตอนนี้ขาบวมมาก นอนราบไม่ได้ มีอาการไอหนักมาก พอซักอาการภรรยาก็ตอบไม่ได้เลยสักอย่าง จึงแนะนำให้ส่งต่อโรงพยาบาล

โดย ภรรยารายนี้ขอร้องให้จ่ายบอกว่าสามีเธอดื้อมาก ไม่ยอมไปหาหมอและเคยหัวใจวายต้องใส่เครื่องช่วยหายใจมาแล้ว แต่พออาการดีขึ้นก็หนีออกจากโรงพยาบาล เราก็อธิบายเหตุผลว่าทำไมไม่ยอมจ่าย ภรรยาก็เชื่อฟัง และเดินออกจากร้านไป ประมาณ 20 นาที ภรรยาเดินกลับมาที่ร้านแล้วต่อสายให้คุยกับสามี สามีเธอก็โวยวายว่าทำไมไม่จ่าย เราก็อธิบายต่าง ๆ ว่าที่ไม่จ่าย เพราะอาการน่าเป็นห่วง

ซึ่ง คุณควรได้รับการรักษาที่ถูกต้องและจำเป็นต้องเข้ารับการตรวจ พูดไม่ทันจบ สามีก็พูดว่า “ถ้า_ไม่ขาย ก็ไม่ต้องขาย _ไม่ง้อ _จะไปซื้อร้านอื่น” ตอนที่ได้ยิน โมโหมาก แต่พอเห็นแววตาของภรรยา เขาน้ำตาไหล หน้าแดง ตาแดง แล้วก็พูดขอโทษผม ยกมือไหว้แล้วร้องไห้เดินจากไป ก่อนจากกันผมพูดว่า “ยาราคา 30 บาท มันไม่คุ้มกับ 1 ชีวิตที่ต้องเสียไป ผมขายยาผมได้เงินแต่ผมเลือกที่จะไม่ขายเพราะผมคือเภสัชกรครับ”

หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพพร้อมบอกเล่าเรื่องราวดังกล่าว ส่งผลให้มีชาวโซเชียลต่างเข้าชื่นชมในจรรยาบรรณและความเป็นห่วงเพื่อนมนุษย์ พร้อมทั้งแชร์ส่งต่อเรื่องราวกันอย่างล้นหลาม

 

MThai News