ข้องใจ! ทหารจมน้ำดับขณะฝึก ครูฝึกนับสิบ ตายได้ยังไง?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ข้องใจ! ทหารจมน้ำดับขณะฝึก ครูฝึกนับสิบ ตายได้ยังไง?

ข้องใจ! ทหารจมน้ำดับขณะฝึก ครูฝึกนับสิบ ตายได้ยังไง?

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ เรื่องราวสุดสลดใจจากสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อคุณ SOm Zaa โดยได้เผยเรื่องราวเรียกร้องขอความเป็นธรรมและความรับผิดชอบจากฝ่ายทหารหลังแฟนหนุ่มของเธอต้องจมน้ำเสียชีวิตจากการฝึกทหาร ท่ามกลางครูฝึกนับสิบ โดยเธอข้องใจว่าเหตุการณ์เป็นไปได้อย่างไร และต้องการความกระจ่างมากกว่าที่เป็นอยู่

10606218_818336131553581_2515083600496083798_n

โดยเธอได้โพสต์ข้อความระบุว่า เสาหลักของบ้าน ความหวังของครอบครัว จบชีวิตในสระว่ายน้ำเล็ก 25 เมตร กับครูฝึก 10 คนรอบสระ เป็นไปได้หรือ ??? จ่ายเงินเยียวยามาให้ 35,000 บาท(นอกนั้นอย่าเหมารวมมันเป็นสิทธิ์ที่จะได้ตามกฎหมาย)

“คุ้มมั้ยคะกับสิ่งที่ต้องสูญเสีย ถ้าเป็นครอบครัวคุณ ลูกคุณ คนรักของคุณโดนแบบนี้บ้างล่ะ คุณจะรับรู้ถึงความเจ็บปวดที่พวกเราได้รับ ว่ามันปวดใจแค่ไหน ที่ออกมาเรียกร้องไม่ได้ต้องการอะไร ต้องการความยุติธรรม ต้องการคนออกมารับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น สระเล็กแค่นี้เด็กยังรู้เลยค่ะว่าไม่มีทางตายได้ ไม่มีหลักสูตรไหนฝึกทหารจนตาย ใช่ค่ะทหารไม่ฆ่าพี่น้องกันเอง แต่ทำไมถึงตายในสระว่ายน้ำแค่นี้ ??? อย่าเหยียบย่ำกันนักเลย อย่าพยายามปิดข่าวกันเลยค่ะ ยังไงก็เชื่อว่ามีคนทำพี่หนานจนตาย ส้มจะสู้ สู้จนนาทีสุดท้าย”

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์เผยว่าจะเก็บศพของนายทหารไว้จนกว่าเหตุการณ์จะกระจ่าง เพราะตนไม่มีอะไรจะเสียแล้ว อนาคตต้องพังทลาย งานแต่งต้องยกเลิกกว่าทั้งคู่จะฝ่าฟันความยากจนมาสู่นายทหารสัญญาบัตรได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่สุดท้ายต้องตายอย่างไม่มีศักดิ์ศรี

 

MThai News