สุดทน! ลูกยืนฉี่ลงท่อระบายน้ำ พ่อแม่นั่งดูหน้าตาเฉย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สุดทน! ลูกยืนฉี่ลงท่อระบายน้ำ พ่อแม่นั่งดูหน้าตาเฉย

โลกออนไลน์บอกต่อเรื่องราวสุดทน เด็กยืนฉี่ลงท่อระบายน้ำ สวนสาธารณะโรงเรียน ขณะที่พ่อกับแม่นั่งดูหัวเราะชอบใจ

เกิดการบอกเล่าเรื่องราวสุดทนในโลกออนไลน์  เมื่อเพจดังได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราว ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ครายหนึ่งได้เล่าเหตุการณ์ ขณะที่ตนไปรับลูกที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แล้วพบว่ามีเด็กชายอายุ 3 ขวบ ยืนฉี่ข้างท่อระบายน้ำอย่างสบายใจ ทั้งที่พ่อกับแม่อยู่ตรงนั้นแต่ก็ไม่ห้ามลูกของตน

สุดทน! ลูกยืนฉี่ลงท่อระบายน้ำ พ่อแม่นั่งดูหน้าตาเฉย

โดย เพจเฟซบุ๊คชื่อว่าลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน ได้โพสต์ภาพข้อความบอกเล่าเรื่องราว ระบุว่า วันนี้เจอเหตุการณ์หนึ่ง อยากจะปรึกษาเพื่อนๆ ครับ เรื่องมีอยู่ว่า ผมไปรับลูกที่โรงเรียน ซึ่งมีสนามเด็กเล่นตามภาพ พบเด็กชายคนหนึ่งอายุ 3 ขวบ ยืนฉี่อยู่ที่ท่อระบายน้ำข้างสนาม พ่อแม่นั่งอยู่ตรงบันไดหัวเราะกันสนุกสนาน พร้อมพูดว่า “ยืนฉี่ซะงั้น ฮ่า ฮ่า ฮ่า”

ซึ่ง สิ่งที่ผมคิดคือ นี่มันอะไรกัน ทำไมถึงกล้าให้ลูกยืนฉี่ต่อหน้าเพื่อนแบบนั้น ตรงนี้มันสนามเด็กเล่นนะ เด็กๆ วิ่งกันไปมา นอนกลิ้งก็มีเพราะเป็นหญ้าเทียม ถึงจะเป็นท่อระบายน้ำก็เถอะ แต่ก็ยังมีคนเดินถอดรองเท้าบนตะเเกรงฝาท่ออยู่ นี่ถือเป็นการปลูกฝังความมักง่ายให้กับเด็กหรือเปล่าครับ หรือว่าผมคิดมากไป

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่นั้น ชาวโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมเป็นจำนวนมาก หลายฝ่ายมองว่าผู้ปกครองไม่ควรปล่อยลูกฉี่ในที่สาธารณะ เพราะเป็นสิ่งที่มักง่ายและอาจปลูกฝังให้เด็กติดนิสัยแบบนี้ ขณะที่บางส่วนมองว่าเด็กยังเล็กอยู่

 

MThai News