เสียงสะท้อนเพื่อนร่วมห้องเรียนเนติวิทย์ ขอความสุขคืน?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เสียงสะท้อนเพื่อนร่วมห้องเรียนเนติวิทย์ ขอความสุขคืน?

เสียงสะท้อนเพื่อนร่วมห้องเรียนเนติวิทย์ ขอความสุขคืนมาได้ไหม?

นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ผู้ร่วมขับเคลื่อนเครือข่ายสมาพันธ์นักเรียนไทยเพื่อการปฏิวัติระบบการศึกษาไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัว เผยเสียงสะท้อนจากเพื่อนร่วมห้องเรียนที่มีต่อตัวเอง โดยเผยว่า ตนได้รับฟังเสียงสะท้อนจากเพื่อนในห้องเรียนว่า เมื่อก่อนห้องเรียนเคยสงบสุข แต่เมื่อมีตนเข้ามาอยู่ด้วยมันไม่ปกติ พร้อมอยากขอความสุขกลับมาเหมือนเดิม

13

“เมื่อก่อนห้องหนูสงบสุข แต่ตั้งแต่พี่เนมามันไม่ปกติเลย ขอความสงบสุขกลับมาได้ไหม”

โดยนายเนติวิทย์หลังจากได้ฟังเสียงสะท้อนก็โพสต์ข้อความขอโทษเพื่อนๆ รวมถึง เพื่อนรุ่นก่อนที่คงลำบากใจแย่ที่มีตนอยู่ในห้องเรียน โดยส่วนตัวแล้วตนเป็นคนชอบเขียน ชอบวิจารณ์ ถึงครูและผู้บริหาร

อย่างเช่นกรณีล่าสุดที่ตนปฏิเสธไม่เอาเหรียญปลุกเสกร.5 ที่บังคับเช่า และได้มีการตั้งคำถามง่ายๆ ว่า “ทำไมต้องเช่า ทำไมต้องบังคับ” ซึ่งมีตนดื้อด้านไม่จ่ายอยู่คนเดียวและคิดอะไรไม่เหมือนคนอื่น

ตนไม่ได้พยายามจะไปหาเรื่องใครๆ แต่เห็นอะไรที่ไม่ถูกต้องหรือมีข้อเสนออะไรในการปรับปรุงก็เขียนไป ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องที่ต้องมองว่าตนทำอะไรอีกแล้ว ซึ่งปีนี้เป็นปีสุดท้ายแล้ว ชีวิตของตนจะมาเหี่ยวเฉา เรียนแล้วสอบหรือ ?

” ผมไม่ได้ทิ้งเรียนนะ ผมอยากเห็นประชาคมนี้ที่มีเสรีภาพทางความคิด unity ที่มีความหลากหลายและปรับเปลี่ยน มิใช่กิจการทั้งหมดอยู่ที่ครู หรืออ้างว่าต้องรอโตก่อนอะไรผมต้องขอโทษและผมเข้าใจ ผมอาจต้องรับทัณฑ์จากความเห็นต่างก็ไม่เป็นไร”

MThai News