แชร์ว่อน! ‘น้องไอซ์’ป่วยลมชัก ต้องใส่เฮดการ์ดตลอดเวลา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แชร์ว่อน! ‘น้องไอซ์’ป่วยลมชัก ต้องใส่เฮดการ์ดตลอดเวลา

โลกออนไลน์แชร์เรื่องราว น้องไอซ์ เด็ก ป.2 ป่วยโรคลมชักตั้งแต่เกิด ต้องใส่เฮดการ์ดป้องกันหัวกระแทกพื้น 

เกิดกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวน่าสงสารของเด็กชายธิติพงษ์ แสงแก้ว หรือน้องไอซ์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดตะเฆ่(ม่วงงามนุเคราะห์) ต.ม่วงงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ป่วยเป็นโรคลมชัก ทำให้หัวฟาดพื้นทุกวัน จนต้องใส่เฮดการ์ดเพื่อป้องกันกระแทก

‘น้องไอซ์’ป่วยลมชัก ต้องใส่เฮดการ์ดตลอดเวลา

โดย เฟซบุ๊คชื่อธีรพงษ์ พรสิงชัย ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวของน้องไอซ์ ระบุว่า น้องน่าสงสารอย่างมาก เพราะเป็นโรคลมชัก ทำให้ล้มหัวฟาดพื้นแทบทุกวัน จึงต้องใส่เฮดการ์ดเพื่อกันกระแทก ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ใจบุญ ช่วยเหลือกันด้วย

จากการสอบถาม ผู้เป็นแม่ เผยว่า น้องไอซ์ป่วยเป็นโรคลมชักมาตั้งแต่กำเนิด รักษาที่โรงพยาบาลหลายแห่ง แต่ก็ไม่หาย ทั้งครอบครัวก็ฐานะยากจน  มีหนี้สิน จึงทำให้ไม่มีเงินไปรักษาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันใช้สิทธิ 30 บาทรักษาทุกโรค แต่การรักษาก็ยังไม่เป็นผล

ด้านสาเหตุที่ต้องสวมเฮดการ์ด เพราะห่วงอาการทางสมองของลูก เนื่องจากเป็นลมชักวันละเกือบ 10 รอบ จนศีรษะ กระแทกพื้น จึงกลัวสมองได้รับความกระทบกระเทือน  รวมถึงอยากให้ลูกชายหายเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วไป แม้แพทย์จะบอกว่าต้องใช้เวลานาน

 

ขอบคุณข้อมูล tnnthailand  ภาพ ธีรพงษ์ พรสิงชัย

MThai News