ว่อนเน็ต! โพสต์สุดโดน ตำรวจห่วงประชาชนจริงหรือ?

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ว่อนเน็ต! โพสต์สุดโดน ตำรวจห่วงประชาชนจริงหรือ?

โลกออนไลน์แชร์เรื่องราว เมื่อขับรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานให้ตำรวจจับ เพื่อถามว่าทำไมถึงผิด พร้อมตอบสวนกลับทำเอาตำรวจเงิบ

เกิดกระแสในโลกออนไลน์ หลังมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความโดนใจชาวโซเชียล ถึงกรณีที่ตนขับรถจักรยานยนต์ข้ามสะพาน ด้วยความสงสัยว่าทำไมถึงไม่ให้รถจักรยานยนต์ข้ามได้ ทั้งที่ต้องโดนจับ แต่ก็ได้ทราบว่าที่ไม่ให้ข้ามเพราะอะไร พร้อมกับคำถามสวนกลับตำรวจไปทันควัน

โพสต์สุดโดน ตำรวจห่วงประชาชนจริงหรือ?

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊คชื่อว่าPao Taro ได้โพสต์ภาพตำรวจจับรถจักรยานยนต์ริมถนน พร้อมข้อความระบุว่า ผมสงสัยมานานแล้วครับ เรื่องไม่ให้รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานข้ามแยก วันนี้ผมลองขี่ขึ้นไป พอลงสะพานผมก็โดนตำรวจจับ ผมผิดจริง ผมก็เลยให้จับ แต่ผมได้พูดกับตำรวจด้วยความสงสัยว่า พี่ครับที่รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานผิดกฎหมายใช่ไหมครับ

จากนั้น ตำรวจก็ตอบว่าใช่ ผมก็เลยถามอีกว่า เพราะอะไร ตำรวจตอบว่า มันอันตราย ผมเลยตอบกลับไปว่า ถ้าอย่างนั้นตำรวจก็เป็นห่วงความปลอดภัยของประชาชนใช่ไหมครับ พี่ตำรวจก็บอกว่า ใช่ถูกต้องแล้ว

โดย ผมได้บอกกับพี่ตำรวจไปว่า ถ้าพี่ห่วงความปลอดภัยจริง ทำไมพี่ไม่ไปเตือนตรงทางขึ้นสะพานล่ะครับ พี่ทำไมมาเตือนตรงทางลงครับ ถ้าพี่ไปยืนรอเตือนตรงทางขึ้น รับรอง ทุกคนปลอดภัยแน่ ๆ ครับ พี่ตำรวจ..ไม่มีสัญญาณตอบกลับ

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกส่งต่อชาวโซเชียลต่างชื่นชมคำถามของผู้โพสต์เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ขอบคุณภาพ Pao Taro

MThai News