ไม่สำนึก! ฆ่าสุนัขตายโพสต์อวด ลั่นโลกสวยอย่ายุ่ง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ไม่สำนึก! ฆ่าสุนัขตายโพสต์อวด ลั่นโลกสวยอย่ายุ่ง

โลกออนไลน์แชร์ภาพคนอวดฆ่าสุนัขตาย ทำให้ถูกวิจารณ์อย่างหนัก ส่งผลเจ้าตัวไม่พอใจโพสต์ลั่นโลกสวยอย่ายุ่ง

เกิดเรื่องน่าสลดใจสำหรับคนรักสุนัข เมื่อมีผู้โพสต์ภาพสุนัขตาย พร้อมบอกว่าพี่ของเขาฆ่าสุนัขตัวดังกล่าว ส่งผลให้ชาวโซเชียลต่างวิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำอันโหดร้ายทารุณ

ฆ่าสุนัขตายโพสต์อวด ลั่นโลกสวยอย่ายุ่ง

โดย ผู้ใช้งานเฟซบุ๊คชื่อว่า Benji Phimdalin ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “เห็นอันนี้แล้วรับไม่ได้ จะด่าว่าโลกสวยก็ไม่แคร์นะคะ หมามันอาจไม่มีความคิดเหมือนคน นั่นแปลว่าในเมื่อเราคิดได้มากกว่าก็ควรทำตัวให้ดีกว่าหมา ‪#‎ทารุณกรรมสัตว์ผิดกฏหมาย‬”

ฆ่าสุนัขตายโพสต์อวด ลั่นโลกสวยอย่ายุ่ง

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นเฟซบุ๊คของสาวรายหนึ่งที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “พี่..โหดจริง ๆ ฆ่าหมาตาย! #เพราะมันกัดรองเท้า” จากนั้นบรรดาชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์บนภาพของเธออย่างหนัก และตักเตือนถึงการกระทำที่โหดร้าย

จากนั้น เธอเกิดไม่พอใจ โพสต์สเตตัสตอบโต้แบบไม่สำนึกผิด ระบุว่า “_พวกโลกสวยอย่า_ (โพสต์ก็โพสต์ในเฟซ_ป่าววะ __!) #ชอบ_เรื่องชาวบ้านจริง ๆ__”

หลังจากภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างแชร์จำนวนมาก รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์การกระทำ โดยความคิดเห็นหนึ่งระบุว่า

“ทำไมเห็นสิ่งผิดเป็นชอบ สุนัขก็มีชีวิตรักตัวกลัวตายเหมือนกัน คุณไม่มีสิทธิทำแบบนั้น  หวังว่าการกระทำครั้งนี้จะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตของหนูและพี่ชาย ต่อไปจะได้สำนึกและคิดให้มากกว่านี้ ช่วยกันแชร์เรื่องนี้เพื่อให้คนอื่นได้รับรู้ และอย่าให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับสังคมไทยอีกเลย ส่วนน้องหมาเคราะห์ร้ายก็ขอให้ไปสู่สุขคติ”

 

MThai News