หยุดปิดปาก! เนติวิทย์ ลั่นไม่หยุดเคลื่อนไหว แม้ ตร.บุกเยี่ยมถึงบ้าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หยุดปิดปาก! เนติวิทย์ ลั่นไม่หยุดเคลื่อนไหว แม้ ตร.บุกเยี่ยมถึงบ้าน

หยุดปิดปาก! เนติวิทย์ ลั่นไม่หยุดเคลื่อนไหว แม้ ตร.บุกเยี่ยมถึงบ้าน

นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ผู้ร่วมขับเคลื่อนเครือข่ายสมาพันธ์นักเรียนไทยเพื่อการปฏิวัติระบบการศึกษาไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คเผยว่าขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลมาพบตน และได้เตือนอย่าออกไปเคลื่อนไหวทางการเมือง

11220942_935630593165066_3117167483688196291_n

 

โดยระบุว่า วันนี้ตำรวจสันติบาลสองนายมาเยี่ยมตนและพ่อตามคำสั่งของคณะทหารผู้มีอำนาจในขณะนี้ถึงบ้าน ซึ่งตนได้พบปะพวกเขาและพูดคุยกัน โดยทางเจ้าหน้าที่เผยว่าไม่ต้องการที่จะกระทำแบบนี้เพราะว่ามันเป็นการปิดปากประชาชนและคุกคามสิทธิเสรีภาพอันพึงมี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เตือนว่า “อย่าออกไปเคลื่อนไหว รอให้เรียนจบ อย่ารุนแรง” และทางตนก็ยินดีที่จะรับฟังด้วยความเต็มใจ

อย่างไรก็ดีตนเชื่อว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นสิทธิของมนุษย์ที่พึงมีได้ และรัฐบาลใดก็ตามที่ขัดขวาง เจตจำนงค์แห่งความเป็นมนุษย์ จะต้องปลาสนาการไป ยิ่งตอนนี้แล้ว มีการจับเพื่อนของตน 14 คนอย่างเหี้ยมโหดใจร้ายแล้ว ยังมีข้อครหาเรื่องการซื้อเรือดำน้ำนั่นอีกเล่า

นักเรียนจะไม่ทำอะไรเลยหรือ เอาแต่ก้มหน้าเรียนและเชื่อฟังอย่างเดียวเช่นนั้นหรือตนคงยังยืนยันว่าจะไม่หยุดกระทำในสิ่งที่เชื่อว่ามนุษย์พึงมี เราเป็นอะไรในประเทศนี้ คนเท่ากันไม่ใช่หรือ หยุดปิดปากประชาชนได้แล้ว

MThai News