ทนายวันชัย ซัด สื่อเสี้ยม ลั่นไม่ใช่ ญาติทักษิณ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ทนายวันชัย ซัด สื่อเสี้ยม ลั่นไม่ใช่ ญาติทักษิณ

ทนายวันชัย ซัด สื่อเสี้ยม ลั่นไม่ใช่ ญาติทักษิณ

จากกรณีที่มีสื่อหลายสำนักนำเสนอข่าว ทนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สนช.เสนอให้มีการประสานไปยัง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเพื่อพูดคุยเคลียร์ปัญหาทางการเมือง ล่าสุด ทนายวันชัยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คว่า เห็นตนเป็นญาติกับพ.ต.ท.ทักษิณหรืออย่างไร  หรือเห็นตนมีอำนาจที่จะเที่ยวสั่งใครให้ทำโน่นทำนี่ หนังสือพิมพ์หลายฉบับพาดหัวว่าวันชัยให้นายกฯคุยกับทักษิณเรื่องปรองดอง จะบ้ากันหรือ

10522443_925783640797958_8062785420527700563_n

 

ถ้าอ่านข่าวเนื้อในทั้งหมดแล้วจะเห็นว่ามันไม่มีอะไรตรงไหนที่บอกให้นายกฯไปคุยกับทักษิณ.. ขืนตนพูดก็บ้า   ความจริงนั้นก็คือเมื่อวันเสาร์ผู้สื่อข่าวเขาโทรมาถามเรื่องรายงานของอ.เอนกเกี่ยวกับเรื่องปรองดอง ตนเห็นเป็นอย่างไรก็ตอบไปตามสไตล์ว่าเห็นด้วยในหลักการและก็ให้ความเห็นว่าคดีอะไรไม่ควรนิรโทษ

นักข่าวก็วกมาถามว่าแล้วจะต้องให้นายกฯคุยกับทักษิณหรือเปล่า ตนก็ตอบไปว่าก็นายกฯเขาไม่คุยแล้วนี่ ก็ไม่คุย ตนก็เพิ่มเติมว่าการปรองดองนั้นมันต้องมีการคุย เมื่อนายกฯไม่คุย ใครจะไปคุยกับใครหรือจะคุยในที่ลับหรือที่แจ้งแล้วทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยก็ดีทั้งนั้น การคุยไม่เสียหายอะไร ก็พูดในหลักการไม่ได้บอกว่าให้ไปคุยกับทักษิณ ผู้สื่อข่าว ก็จับเอามาชนแล้วพาดหัวเอาเอง แต่ข้อเท็จจริงไม่ใช่อย่างนั้น ก็ชี้แจงมาให้เข้าใจ เดี๋ยวพวกจะด่ากันไปเปล่า หรือด่าแล้วก็ไม่รู้ไม่ว่ากัน

MThai News