พลเมืองโต้กลับ โพสต์แถลงขอโทษอุยกูร์ แทนรัฐบาล

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / พลเมืองโต้กลับ โพสต์แถลงขอโทษอุยกูร์ แทนรัฐบาล

เพื่อ? พลเมืองโต้กลับ แถลงขอโทษอุยกูร์ แทนรัฐบาล

แฟนเพจ  พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen ได้โพสต์ แถลงการณ์ของพลเมืองไทยผู้ไม่เห็นพ้องกับรัฐบาลทหารในกรณีอุยกูร์ โดยเผยว่าสืบเนื่องจากกรณีที่รัฐบาลทหารของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาได้ตัดสินใจส่งตัวชาวอุยกูร์จำนวน 109 คนกลับสู่ประเทศจีน อันเป็นการกระทำที่ขัดต่อหลักมนุษยธรรมและขัดต่อหลักพันธกรณีระหว่างประเทศนั้น

11745408_923310241045453_3270457555034655018_n

พวกเราในฐานะพลเมืองไทยขอประกาศว่า เราไม่เห็นด้วยกับการกระทำอันไร้มนุษยธรรมของรัฐบาลทหารชุดนี้ รัฐบาลทหารชุดนี้เข้ามายึดกุมและสถาปนาตัวเองเป็นอำนาจอธิปัตย์ในประเทศไทยโดยมิชอบ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นหัวหน้ารัฐบาลทหาร มิได้เป็นตัวแทนของปวงชนชาวไทยและกระทำการทุกอย่างโดยพลการด้วยอำนาจเผด็จการตามอำเภอใจ ดังนั้น ทัศนะและความคิดเห็นของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงมิใช่ตัวแทนความคิดเห็นของคนไทยทั้งประเทศแต่อย่างใด

พวกเราพลเมืองไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อชะตากรรมของชาวอุยกูร์ที่ถูกรัฐบาลทหารไทยส่งตัวกลับไปจีน เราขอยืนยันว่าเราไม่เห็นพ้องกับรัฐบาลทหารในการกระทำครั้งนี้

รวมทั้งขอประณามพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรัฐบาลทหาร ที่กระทำการอันไร้มนุษยธรรมและไร้อารยธรรม พวกเราขอกล่าวคำขอโทษต่อชาวอุยกูร์ และชาวมุสลิมทั่วโลก และสัญญาว่าจะพยายามทำทุกวิถีทางที่จะนำพาประเทศไทยกลับคืนสู่ความเป็นอารยะ ความมีมนุษยธรรมและความเป็นประชาธิปไตยให้ได้ในเร็ววัน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News