หวังพลังโซเชียล! ช่วยครูเกษียณถูกนายทุนปิดทางเข้า-ออกบ้าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หวังพลังโซเชียล! ช่วยครูเกษียณถูกนายทุนปิดทางเข้า-ออกบ้าน

แชร์เรื่องราวของคุณครูวัยเกษียณ ถูกนายทุนต้องการที่ดิน ปิดทางเข้า-ออกบ้าน อีกทั้งใครช่วยเหลือจ่อฟ้องกลับ วอนช่วยก่อนขึ้นศาล20 ก.ค.นี้

วันนี้ (16 ก.ค. 58) ชาวโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ พร้อมเรื่องราวของครอบครัวข้าราชการครูเกษียณท่านหนึ่ง ซึ่งมีกันอยู่แค่ 3 คน เป็นผู้สูงอายุทั้งหมด แต่กลับถูกนายทุนกลั่นแกล้ง โดยปิดตายทางเข้า-ออกบ้าน หวังจะได้ที่ดินนำไปปลูกสร้าง ทั้งที่คุณครูเข้าออกทางนี้มา 70 ปีแล้ว

ครูเกษียณถูกนายทุนปิดทางเข้า-ออกบ้าน

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊คชื่อว่านพภาณุ ชุติมาเมธี ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราวดังกล่าว ระบุว่า

” อ่านให้จบแล้วช่วยแชร์ให้ด้วยนะครับ จิตใจมนุษย์ความโลภอยากได้ที่ดิน รังแกผู้สูงอายุอยู่บ้าน 3 คน อายุ 65 ปี, อายุ 70 ปี ต้องดูแลพ่อ อายุ 97 ปี และที่สำคัญท่านทั้ง 2 เป็นข้าราชการครูเกษียณ ทำความดีมาตลอด อยู่บ้านหลังนี้มากว่า 70 ปี โดนปิดทางเข้า-ออก ไม่ให้ใครเข้าออกได้ ทั้งที่แกเข้าออกทางนี้มา 70 ปีแล้ว

ครูเกษียณถูกนายทุนปิดทางเข้า-ออกบ้าน

หลังจากเจ้าของที่เก่าบริเวณทางเข้าออกตาย นายทุนใหม่มาซื้อต่อเลยกลั้นแกล้ง ปิดตายเอาปูน สังกะสี มาปิดทางเข้าออก 4 ครั้งแล้ว บางครั้งแกก็ทนไม่บอกใคร ทั้งทีมีลูกศิษย์มากมาย กลัวบอกแล้วลูกศิษย์จะเดือดร้อน เสียการงานมาดู ฟ้องศาลสู้กันมาจนถึงศาลฎีกาก็แพ้

เมื่อถูกปิดตาย ท่านก็ทนอยู่ในสวนบ้านท่าน 20 กว่าวัน เก็บผักผลไม้กินประทังชีวิต ยังดีที่มีข้าวสารเต็มถัง มีเพื่อนบ้านที่ดั้งเดิมมาส่งข้าวอาหารให้ก็โดนขู่ไปตาม ๆ กัน จนวันที่ 20 กว่า ๆ ที่โดนขัง คุณตาอายุ 97 ร่างกายเริ่มไม่ไหวแล้ว ยาที่กินหมด ท่านเลยโทรไป สน.ท่าพระ ให้ตำรวจมาช่วยเปิดทางให้

จากนั้น ตำรวจก็มาเปิดให้ เชื่อไหมครับ สุดท้ายตำรวจ 2 นายที่มาเปิดให้กับครูผม 2 คน โดนฟ้องทำลายทรัพย์สินกับบุกรุกอีก ตรวจสอบเรื่องได้ครับที่ สน.ท่าพระ ทำไมถึงต้องฟ้องทางตำรวจด้วย เพราะหวังว่าคราวหลังจะได้ไม่มีใครกล้ามาช่วย ถ้าใครมาช่วยก็จะโดนฟ้องหมด จะให้พวกท่านตายเลยหรือครับ เพราะอะไรถึงแพ้ ก็รู้กันอยู่ทำไมถึงแพ้นายทุน

ครูเกษียณถูกนายทุนปิดทางเข้า-ออกบ้าน

ถามใคร ๆ ก็บอกชนะอยู่แล้ว เข้าออกทางนี้มานาน แต่ในความเป็นจริงเขาจะให้เข้าออกทางคูน้ำ ซึ่งเป็นทางสาธารณะจริง ที่ไม่ได้ใช้งาน คนแก่ 3 คนจะเดินออกยังไง ใจลึก ๆ อยากให้นายทุนมาเดินให้ดูก่อนว่าเดินไม่ได้จริง ๆ วันนี้ผมในฐานะลูกศิษย์มาทำสะพานปูนให้ท่านใหม่ แทนสะพานไม้ที่เริ่มผุพังกลัวจะหักเวลาท่านเดิน พวกนายทุนก็มาถ่ายรูปคงเตรียมไว้ฟ้องอีกตามเคย

ทั้งที่ทำในเขตบ้านท่านไม่ได้รุกล้ำในเขตของนายทุนเลยสักนิด ร้องทุกข์หลายที่แล้วก็เงียบครับ ศูนย์ดำรงธรรม คสช. เรื่องราวมันเยอะเกินบรรยาย สุดท้ายคงพึ่งได้แต่พลังโซเชียล พลังสื่อมวลชน อยากให้คนใหญ่โตในบ้านเมืองไทยเมตตาท่านเหลียวแลให้ความเป็นธรรมกับท่านบ้าง แม่พิมพ์ของชาติผู้เสียสละอย่างแท้จริง

ครูเกษียณถูกนายทุนปิดทางเข้า-ออกบ้าน

บ้านท่านอยู่ในซอยเพชรเกษม 15 แยก 5 บ้านท่านเป็นสวนกว้าง 4 ไร่เศษ เป็นปอดของกรุงเทพฯ อีกแห่งกลางใจเมือง จะให้แปรเป็นคอนโดหรืออะไรก็ตาม เพราะเป็นจุดตัดของรถไฟฟ้าบนดินและใต้ดิน ท่านคงสู้ตายนะผืนแผ่นดินที่ท่านเกิดและพ่อแม่อยู่มาแต่โบราณ

ซึ่งผมคงเห็นท่านสู้จนตายไม่ได้ ช่วยทุกอย่างทุกทาง ยังมองไม่เห็นทาง เลยมาลงเพื่อให้ทุกคนได้รับรู้เรื่องจริงและหวังว่าคงช่วยกันแชร์ เผื่อมีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยท่านทันเวลา ก่อนขึ้นศาลอาญาวันที่ 20 ก.ค.นี้นะครับ  ป.ล. ข้อความทั้งหมดคือเรื่องจริง ผมขอเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก ถ้าช่วยท่านได้ตอบแทนบุญคุณผู้มีพระคุณดั่งพ่อแม่จริง ๆ อีกคน “

ครูเกษียณถูกนายทุนปิดทางเข้า-ออกบ้าน

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกตีเผยแพร่ออกไป ล่าสุดผู้โพสต์ได้อัพเดทภาพพร้อมข้อความว่า ได้พาสื่อมวลชนเดินเลาะ เพื่อดูทางคูน้ำเข้าบ้านครูว่าเป็นอย่างไรนั้น นายทุนที่ถูกกล่าวอ้างได้สั่งให้ลูกน้องทำการปิดกั้นทางอีกครั้ง ซึ่งในขณะนี้ทางนายทุนที่ถูกกล่าวอ้าง ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ นพภาณุ ชุติมาเมธี

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News