เพราะโซเชียล! ผู้คนแห่บริจาคเงินกว่า 1 ล้านบาท ไถ่ชีวิตควาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพราะโซเชียล! ผู้คนแห่บริจาคเงินกว่า 1 ล้านบาท ไถ่ชีวิตควาย

สุดประทับใจ ผู้คนแห่บริจาคเงินกว่า 1 ล้านบาท ไถ่ชีวิตควาย

วันนี้ (31ก.ค.) เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อชาวสังคมออนไลน์จำนวนหนึ่ง ได้พากันบริจาคเงินเพื่อไถ่ชีวิตควายที่อยู่ในโรงฆ่าสัตว์ โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Totsapon Ttpang เป็นผู้นำข้อมูลในการขอความช่วยเหลือมาเผยแพร่

page

หลังจากวานนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Totsapon Ttpang ได้โพสต์คลิปควายตัวหนึ่งรอการฆ่าชำแหละในโรงฆ่าสัตว์ ซึ่งทางผู้โพสต์ระบุว่า มันกำลังจะถูกฆ่าในอีกไม่กี่วัน แต่เขาจะเป็นผู้ไถ่ชีวิตมันออกมาเอง หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่มีผู้สนใจร่วมบริจาคเพื่อไถ่ชีวิตควายตัวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ทางผู้โพสต์จึงมีการโพสต์ภาพควายตัวนี้พร้อมหมายเลขบัญชีธนาคารอีกครั้ง เพื่อเป็นช่องทางในการรับบริจาค พร้อมระบุว่า หากต้องการไถ่ชีวิตควายตัวนี้ต้องใช้เงินจำนวน 50,000 บาท

จากนั้นผู้คนต่างแห่แหนบริจาคเงินจำนวนมาก จนขณะนี้มียอดบริจาคอยู่ที่ 1,177,745.34 บาท ซึ่งคุณ Totsapon ระบุว่ายอดเงินมากขนาดนี้ตนเลยจะนำเงินส่วนที่เหลือไปใช้ ให้เป็นประโยชน์ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

-ก่อสร้าง ต่อเติม สร้างโรงเก็บฟาง บริเวณโรงเรือนจากการระดมทุนครั้งก่อนให้แล้วเสร็จ

-แบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นค่าเลี้ยงดู ค่าฟาง หญ้า ค่ายา ค่ารักษาพยาบาล เวลาเกิดการเจ็บป่วยเพราะควายตรงนี้ คือควายของเราทุกๆคน และตอนนี้เรามีควายที่เราไปไถ่กันมาทั้งหมด รวมที่จะไปไถ่เพิ่มวันนี้เป็นจำนวน15ตัว (ที่กำลังท้อง4ตัว) ม้า1ตัว

-นำไปช่วยเหลือเคสหมา แมวจรจัดเหมือนทุกครั้งที่ทำเป็นประจำอยู่แล้ว

-นำไปช่วยเหลือเด็ก คนชรา ผู้ป่วยยากไร้ ตามความต้องการเมื่อมีการร้องขอมา

-มอบเป็นทุนการศึกษาให้เด็กยากจน ขาดแคลน แต่มีผลการเรียนดี ตามโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ทุรกันดารของจังหวัดเชียงราย

-ควายทุกตัวที่เราได้ร่วมกันไถ่มา หลังจากเสียชีวิตเองตามธรรมชาติ จะไม่มีการนำเนื้อออกไปจำหน่าย ขายต่อ แต่จะทำการเผาทำลายซากให้หมด

-ข้อนี้สำคัญที่สุดช่วยเขาออกมาแล้ว ตนอยากให้ทุก ๆ คนกลับมาเยี่ยมพวกเขาบ้าง มันไม่ใช่แค่ว่าโอนเงินมาแล้วทุกอย่างจบ ไถ่เสร็จแล้วจบ กลับมาเยี่ยมเขา มาดูชีวิตความเป็นอยู่เขา มาตัดหญ้า ให้ฟาง มากอดบ้างซักครั้งก็ยังดี

สมาชิกเฟซบุ๊ก Totsapon Ttpang กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า เวลาที่ตนเปิดระดมทุนตนจะเปิดเพียงบัญชีนี้บัญชีเดียวเพื่อง่ายต่อการชี้แจ้งยอดเงิน คือ บัญชีกสิกรและใช้เฟสนี้ กับ เพจป๊อกเด้ง หมาน้อยอารมณ์ดีเท่านั้น หากมีผู้ไม่ประสงค์ดี แอบอ้าง ไปเปิดระดมทุนขอความช่วยเหลือ ก่อนจะให้ความช่วยเหลือ ต้องตรวจเช็คความน่าเชื่อถือให้ดีก่อน เพราะตอนนี้คนเริ่มรู้จักเยอะขึ้นแล้ว

11169496_669576653173013_2202976126194373205_n

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้โพสต์เรื่องราว เป็นบุคคลที่คอยระดมทุนเพื่อไถ่ชีวิจโคกระบือและสัตว์อื่น ๆ อยู่เสมอ หลังจากไถ่ชีวิตสัตว์เหล่านั้นมาแล้ว ผู้โพสต์จะเป็นคนอุปการะเลี้ยงดูเอง และเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถไปเยี่ยมเยียนสัตว์เหล่านั้นได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 09-1035-5118 ID line: i-sea-u และร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย เลขบัญชี 271-2-26213-6 ชื่อ นายทศพล ธิแปง

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกเฟซบุ๊ก Totsapon Ttpang