ผู้ดูแลจตุจักร แจง เด็กขายผลไม้เกินราคา เป็นข่าวเก่า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ผู้ดูแลจตุจักร แจง เด็กขายผลไม้เกินราคา เป็นข่าวเก่า

ผู้ดูแลจตุจักร แจง เด็กขายผลไม้เกินราคา เป็นข่าวเก่า 

จากกรณีที่ชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพ และข้อความ แฉพฤติกรรมของเด็กชายรายหนึ่งซึ่งขายมะม่วงในตลาดนัดจตุจักร ซึ่งติดป้ายราคาขายอยู่ที่ 10 บาทเป็นตัวเลขใหญ่ แต่ขายจริงราคา 40 บาท จนกลายเป็นกระแสแชร์บนโลกออนไลน์เตือนภัยเกี่ยวกับกลโกง จนทางผู้เกี่ยวข้องได้ออกมาตรการจัดการปัญหานี้แล้ว

1391440113-Screenshot-o

ล่าสุด จดหมายข่าวของตลาดนัดจตุจักรเผยว่า นางสิริมา  หิรัญเจริญเวช  ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2557  และทางเจ้าหน้าที่ ได้เรียก ด.ช.โบ้ เสนา พร้อมน.ส.จันเพ็ญ เหลืองอร่าม มารดา  ซึ่งขายผลไม้อยู่บริเวณจุดผ่อนผัน ประตู2 มารับฟังข้อกล่าวหา

โดยทั้งคู่รับสารภาพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาณาบาลจึงกล่าวตักเตือนรวมถึงทำทัณฑ์บนลงบันทึกประจำวันเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งหากพบว่า ด.ช.โบ้ เข้ามาขายสินค้าภายในตลาดนัดจตุจักรอีกจะเพิกถอนใบอนุญาตการขายสินค้าภายในตลาดนัดจตุจักรของมารดาด้วย

โดยที่มาของภาพดังกล่าวมาจากกระทู้ของสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อคุณ roomiio ได้ตั้งกระทู้เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ปีที่แล้วเช่นเดียวกัน แต่ถูกนำมาแชร์ซ้ำอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและที่มา http://pantip.com/topic/31608317

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News