เตือนภัย! นักปั่นจักรยาน ระวังเหตุร้าย-ชิงทรัพย์ยามวิกาล

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เตือนภัย! นักปั่นจักรยาน ระวังเหตุร้าย-ชิงทรัพย์ยามวิกาล

แจ้งเตือนภัยสำหรับนักปั่นจักรยาน ระมัดระวังอุบัติเหตุ รวมถึงการจี้ชิงทรัพย์ในยามวิกาล แนะหลีกเลี่ยงบริเวณทางเปลี่ยวในยามค่ำคืน

ก่อนหน้านี้ กระแสการปั่นจักรยานกำลังมาแรง และมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังคงต้องระวังอีกหลายอย่าง เนื่องจากที่ผ่านมานักปั่นจักรยานได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ล่าสุด ได้มีนักปั่นฯโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ถูกกลุ่มวัยรุ่นไล่ฟันที่เลียบทางด่วนรามอินทรา บริเวณบึงพระราม 9 พร้อมทั้งเตือนผู้ที่ใช้จักรยานให้ระมัดระวังกันมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ในเรื่องอุบัติเหตุ และอันตราย

ซึ่งได้ ระบุว่าสถานที่มักเกิดเหตุจี้ชิงทรัพย์คือ บริเวณที่เปลี่ยว และสถานที่ลับตาผู้คน อาทิ ตามซอกซอยเล็กๆ หรือใต้สะพานกลับรถสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเกิดบ่อยครั้งในเวลากลางคืน ด้านอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดบนถนนสายหลักที่มีรถจำนวนมาก เช่น บริเวณเลียบทางด่วนต่างๆ มักเกิดเหตุรถจักรยานถูกเฉี่ยวชน

ด้าน พลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ก่อนหน้าที่กระแสปั่นจักรยานจะได้รับความนิยม เกิดเรื่องการจี้ทรัพย์เป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแต่หลังจากที่ประชาชนหันมานิยมปั่นจักรยาน เป้าหมายจึงเกิดกับนักปั่นมากขึ้น ช่วงเวลาที่มักจะเกิดเหตุนั้นส่วนใหญ่คือ 21.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ต้องขอความร่วมมือประชาชนที่ใช้จักรยานให้ช่วยกันระมัดระวังมากขึ้น โดยเฉพาะเวลากลางคืน ไม่ควรพกทรัพย์สินมีค่าติดตัว และถ้าเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีความเปลี่ยว หรือลับสายตาผู้คน หากท่านใดพบเห็นผู้กระทำความผิด หรือถูกกระทำ สามารถแจ้งเรื่องไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียงได้ทันที

 

ติดตามข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News