คดีชนน้องการ์ตูน ศาลตัดสินแล้ว ให้ชดใช้ 6.3ล้าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คดีชนน้องการ์ตูน ศาลตัดสินแล้ว ให้ชดใช้ 6.3ล้าน

ศาลตัดสินคดีสาวซิ่งกระบะ ชนน้องการ์ตูน ชดใช้6.3ล้าน 

จากกรณีคดีขับรถกระบะพุ่งชน ร้านสเต็กลุงใหญ่ ปากซอยเอกชัย 119 จนเป็นเหตุให้นายภานุทัต ชำนิ เจ้าของร้านเสียชีวิต ส่วนบุตรสาว น้องการ์ตูน วัย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัสเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 57 โดยต่อมาชาวสังคมออนไลน์ได้และแฟนเพจดังได้จัดแคมเปญหาเงินเพื่อช่วยเหลือน้องการ์ตูน

01

ล่าสุด น.ส.ศรัญญา ชำนิ คุณแม่น้องการ์ตูน ได้โพสต์ข้อความเผยผลการตัดสินของศาลชั้นต้น โดยระบุว่าศาลได้ตัดสินให้จำเลย คือ น.ส.น้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม คนขับรถกระบะ ได้รับโทษทางอาญาปรับ 3,000 บาท จำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา (โทษ 5 ปีแต่รับสารภาพลดเหลือ 2.5 ปี แต่ไม่เคยทำผิดเลยลดเหลือ 1 ปี)

ในส่วนโทษทางคดีแพ่ง

ในกรณีที่คุณพ่อบอล (เสียชีวิต) ศาลสั่งให้จ่ายทั้งหมด 300,000 บาท (คู่กรณีมาวางเงินที่ศาล 200,000) ในกรณีน้องการ์ตูน ศาลสั่งให้จ่ายทั้งหมด 6 ล้านบาท แบ่งเป็นค่ารักษาที่โรงพยาบาลบางประกอก 2 ล้าน,

ค่าดูแลการ์ตูนตลอดชีพ 2 ล้าน, ค่าทนทุกข์และสูญเสียโอกาสในชีวิต 2 ล้าน (เงินจำนวนนี้ยังไม่ได้รับจากคู่กรณี) นอกจากนี้ศาลยังให้ชดใช้ค่าเดินทาง วันละ 200 บาท จำนวน 180 วัน เท่ากับ 36,000 บาท

โดยได้แจ้งข้อหา ขับรถแข่งซิ่งในท้องถนนเพื่อแซงรถคันอื่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุในความประมาท ความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ชีวิต

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News