เอาจริง! ชมรมช่วยเหยื่อฯ ยื่นหนังสือ บช.น. จี้ จัดการด่านตรวจ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เอาจริง! ชมรมช่วยเหยื่อฯ ยื่นหนังสือ บช.น. จี้ จัดการด่านตรวจ

เอาจริง! ชมรมช่วยเหยื่อฯ ยื่นหนังสือ บช.น. จี้ จัดการด่านตรวจ

หลังจากที่บนโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพและคลิปเกี่ยวกับการตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ส่งผลกระทบต่อการสัญจร รวมถึงเน้นออกใบสั่งเพื่อจัดเก็บค่าปรับเป็นหลัก ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดูไม่ดี

ล่าสุดแฟนเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความแจ้งสมาชิกและประชาชนว่า ทางเพจจะนำผลกระทบการตั้งด่านจราจรทั้งในนครบาลและทั่วประเทศ ที่สร้างความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง โดยไม่ได้เน้นเรื่องอาชญากรรม เช่น ยาเสพติด อาวุธสงคราม แต่เน้นใบสั่งเป็นหลักและข้อร้องเรียน

01

พร้อมผลสำรวจภาพลักษณ์ของตำรวจจราจรเข้าพบผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจโทศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยก่อนหน้านี้ทางชมรมฯ ได้ทำการสำรวจเรื่องของการตั้งด่านจราจร

โดยได้ผลสรุปที่จะมีการส่งมอบข้อมูลให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบังคับการตำรวจนครบาล เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไข และให้มีความเห็นใจต่อประชาชน โดยผลสรุปทั้งหมด มีดังนี้

” บทความเรื่องการตั้งด่านจราจร ” ยอดกด Like ทั้งหมด 6,607 ยอด Share ทั้งหมด 4,531 และคอมเม้นท์ทั้งหมด 1,018 ยอดผู้เข้าชมทั้งหมด 569,100

“บทความเรื่อง การโหวตตำรวจจราจร” ยอดกด Like ทั้งหมด 1,542 ยอด Share ทั้งหมด 148 และคอมเม้นท์ทั้งหมด 153 ยอดผู้เข้าชมทั้งหมด 71,700

สรุปได้ว่า ประชาชนไม่รักตำรวจจราจรมากกว่ารักตำรวจจราจร 90% และข้อมูลทั้งหมดนี้ ทางชมรมจะนำส่งผู้ใหญ่ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นภายในสัปดาห์นี้

 

ที่มา แฟนเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News