แชร์ว่อน! กระทู้โวยถนนไม่เรียบร้อย ทำเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แชร์ว่อน! กระทู้โวยถนนไม่เรียบร้อย ทำเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

แชร์ว่อน! กระทู้โวยถนนไม่เรียบร้อย ทำเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

ชาวสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์กระทู้จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อคุณ TomatoHize  ร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาถนนพังในเขตกรุงเทพมหานครที่เสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ โดยได้ยกกรณีของน้องชินจัง ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนสะพานไทยญี่ปุ่น อันเนื่องมาจากถนนขรุขระทำให้ควบคุมรถไม่อยู่ โดยทางเจ้าของกระทู้ได้รวบรวมจุดที่ถนนพัง รอยต่อถนนไม่ดี ฝาท่อนูน มีเศษปูนและยางมะตอย ดังนี้

1440056079-7-o

– ถนนอโศกมนตรี ตรงข้ามสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เพชรบุรี มีเศษปูนหล่นเต็มถนน อันเนื่องมาจากรถบรรทุกของไซต์ก่อสร้างบริเวณนั้น ซึ่งเป็นเช่นนี้มาสามปีไม่เคยมีการทำความสะอาดแก้ไข ปล่อยให้ปูนแห้งติดถนน รถจักรยานยนต์ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก

–  จากเลียบด่วนผ่านแยกพระราม9 มุ่งหน้า แล้วเลี้ยวซ้ายวนไปลงถนนเพชรบุรี พบปัญหาเศษปูนเช่นเดียวกัน

– จุดสะพานพระราม3 ขาเข้า ก่อนถึงแยกคลองเตย รอยต่อถนนตรงนี้จะพังบ่อยมาก ซ่อมแล้วก็พัง พังแล้วก็เอายางมะตอยมาหยอดไว้ ทำแบบผักชีโรยหน้า

– ถนนพระราม3 ขาออก แยกไฟแดงนางลิ้นจี่ ฝาท่อนูนมากๆหากรถมอเตอร์ไซค์วิ่งมาด้วยความเร็วสูงอาจก่อให้เกิดอันตราย

นอกจากนี้เจ้าของกระทู้เผยว่ายังมีอีกหลายจุดและสงสัยว่าเงินภาษีที่จ่ายไปแล้วต้องเอามาซ่อมถนนแบบนี้เป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำหรือไม่ ?และคุณภาพชีวิตที่เราได้คือสิ่งเหล่านี้หรือ โดยทางเจ้าของกระทู้ได้ร้องเรียนไปยังสายด่วน กทม. 1555 เจ้าหน้าได้แจ้งว่าใช้เวลาดำเนินการ 3-5 วัน ไม่รวมวันหยุด เลขที่ร้องเรียน 95676/58 ซึ่งต้องคอยติดตามต่อไปว่าจะได้ผลหรือไม่?

 

ที่มา http://pantip.com/topic/34078940

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News