วิจารณ์แซด! เพจทหารอ้าง เกาหลีเหนือ ถูกสื่อตะวันตกใส่ร้ายจนภาพดูแย่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วิจารณ์แซด! เพจทหารอ้าง เกาหลีเหนือ ถูกสื่อตะวันตกใส่ร้ายจนภาพดูแย่

วิจารณ์แซด! เพจทหารอ้าง เกาหลีเหนือ ถูกสื่อตะวันตกใส่ร้ายจนภาพดูแย่

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ กรณีที่แฟนเพจ ทหารปฏิรูปประเทศไทย  โดยผู้ใช้ชื่อว่า เสธน้ำเงิน 1 ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับอีกมุมของประเทศเกาหลีเหนือ โดยอ้างว่า

คนไทยได้รับทัศนคติที่ไม่ดีเกี่ยวกับเกาหลีเหนือจากการครอบงำของสื่อตะวันตก ทั้งที่ความเป็นจริงเกาหลีเหนือเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์

11887894_514916588675520_57060568599866963_n

โดยระบุว่า ความจริงแล้วเกาหลีเหนือมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพรรณธัญญาหาร สัตว์เลี้ยง อาหารที่เขาผลิตได้แต่ละปีไม่ได้ส่งออกมากเพราะโดนเจ้าลัทธิประชาธิปไตยกลั่นแกล้งประชาชนเกาหลีเหนือมาหลายสิบปี

คนเกาหลีเหนือจึงอยู่แบบพอเพียง ใช้จ่ายหมุนเวียนในประเทศเป็นหลัก คิดง่ายๆ ว่าถ้าเกาหลีใต้ไม่นำเข้าอาหารสัก 1 ปี ประชาชนจะกินอะไร?? เพราะมีแต่ตึก และสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งเพราะปลูกอาหารมีน้อย แต่เกาหลีเหนือเขาไม่ถูกแย่งชิงทรัพยากรจากใคร ใช้เองเต็มๆ ในประเทศ

ส่วนข่าวที่ว่าประหาร ก็เป็นข่าวโฆษณาชวนเชื่อจากสื่อฟากตะวันตก และจากเกาหลีใต้นั่นแหละเพราะเขาเป็นคู่อริกัน การออกข่าวให้ร้ายจึงเป็นกลยุทธ์การสร้างภาพทำลาย 1 ใน 7 วิธี แต่กลับไม่เคยมีข่าวแบบนี้จากสื่อเกาหลีเหนือเอง สื่อจีน หรือสื่อรัสเซียเลยสักครั้ง

เหมือนคนที่เชื่อสิ่งใดแล้วจะเปลี่ยนยาก กรณีเกาหลีเหนือก็เช่นกัน ตลอดชีวิตเราแทบไม่เคยได้ข่าวดีๆ จากสื่อตะวันตกเลย เพราะเป็นเรื่องการเมืองระหว่างประเทศคนละค่ายตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

ที่มาแฟนเพจ ทหารปฏิรูปประเทศไทย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News