สุดสลด! ภาพหมีขั้วโลกผอมโซ ผลกระทบจากโลกร้อน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สุดสลด! ภาพหมีขั้วโลกผอมโซ ผลกระทบจากโลกร้อน

สุดสลด! ภาพหมีขั้วโลกผอมโซ ผลกระทบจากโลกร้อน 

แฟนเพจ Greenpeace Thailand ได้เผยแพร่ภาพถ่ายน่าสลด โดยเป็นภาพของหมีขั้วโลกผอมโซ หนึ่งผลกระทบสุดชัดเจนจากวิกฤตโลกร้อน โดยเผยว่าภาพดังกล่าวเป็น ฝีมือของ Kerstin Langenberger Photography ซึ่งได้เก็บภาพหมีขั้วโลก (คาดว่าจะเป็นตัวเมีย) ที่กำลังผอมโซ

88888

โดยช่างภาพ Kerstin Langenberger ได้เผยว่า เธอได้พบเห็นหมีขั้วโลกเดินหาอาหารตามชายฝั่ง พยายามล่าเรนเดียร์ กินไข่นก หญ้ามอส และสาหร่ายทะเล

ซึ่งหมีที่สมบูรณ์อยู่ส่วนใหญ่มักจะเป็นหมีเพศผู้ที่ยังคงอยู่บริเวณน้ำ แข็ง สามารถหาอาหารได้ ส่วนหมีเพศเมียจะผอมเนื่องจากต้องอยู่บนผืนดินที่ขาดแคลนอาหารเพราะน้ำแข็ง ละลาย เพื่อเลี้ยงดูลูก

ยิ่งน้ำแข็งเหลือน้อยลงในแต่ละปีมากเท่าไรพวกมันก็ยิ่งมีแนวโน้มจะติดอยู่บน ผืนดินและไปไหนไม่ได้ หมีตัวเมียบางตัวก็มีแผลที่ขาซึ่งอาจจะได้มาจากการพยายามล่าวอลรัส ขณะที่ติด อยู่บนผืนดิน หมีขั้วโลกเพศเมียและลูกหมีจึงรอดชีวิตยาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อจำนวนประชากรหมีขั้วโลกด้วย

“ฉันไม่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เป็นหลักฐาน แต่หากมองด้วยตาและใช้สมองไตร่ตรอง ก็จะรู้ว่าวิกฤตโลกร้อนคือปัญหาสำคัญมากที่อาร์กติก และขึ้นอยู่กับเราทุกคนในการสร้างการเปลี่ยนแปลง ทำอะไรสักอย่างเพื่อหยุดยั้งภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นกับโลกของเรา”

นอกจากนี้ Kerstin Langenberger ยังได้กล่าว น้ำแข็งอาร์กติกทำหน้าที่เสมือนเครื่องปรับอากาศของโลก สิ่งที่เกิดขึ้นกับอาร์กติกไม่ได้ส่งผลกระทบเพียงในอาร์กติกเท่านั้น แต่ส่งผล กระทบต่อทุกสรรพชีวิตบนโลก รวมถึงเราทุกคนด้วย ‪#‎SaveTheArctic‬

Thank you : Kerstin Langenberger Photography
ที่มา แฟนเพจ  Greenpeace Thailand