ตำรวจ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้ปิดทองหลังพระ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ตำรวจ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้ปิดทองหลังพระ

ตำรวจ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้ปิดทองหลังพระ แต่ไม่มีคนเห็น

แฟนเพจตำรวจไทยสู้ๆ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเกี่ยวกับชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ โดยระบุว่า “เมื่อไหร่จะรู้ว่ามีตำรวจอยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้” ทุกครั้งที่มีการแชร์ภาพเหล่านี้ จะมีน้อยคนนักที่ทราบว่าพวกเขาเป็น “ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.)” หรือน้อยคนที่จะรู้ว่า มีตำรวจอยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

11215775_811398612303123_4996510849293587537_n

ซึ่งนอกจากจะไม่ทราบแล้ว ยังไปแสดงความคิดเห็นอีกว่า”ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยจึงรักทหารมากกว่าตำรวจ” หรือ “ทหารรบอยู่ในภาคใต้ แต่ตำรวจไม่ทำอะไร” ข้อความเหล่านี้สร้างความเจ็บปวดให้กับเหล่า ตำรวจ ตชด. ตำรวจ นปพ. และตำรวจภูธร ในพื้นที่เป็นอย่างมาก

นอกจากทำดีแล้วไม่มีคนเห็น ยังโดนด่ากลับมาด้วยหรือแม้แต่ชาวบ้านต่างก็สงสัยว่าตำรวจที่ดีๆ ไม่มีเลยหรอ มีแต่ตำรวจเลวๆ เมื่อได้ยินคำนี้แล้วรู้สึกท้อใจอย่างบอกไม่ถูก ก็เพราะตำรวจดีๆ บางส่วนพวกคุณก็เรียกว่าเป็นทหารไปแล้ว

และยังเข้าใจอีกว่าไม่มีตำรวจอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย หรือเวลาพวกท่านเห็นตำรวจดีๆ ก็ทำเป็นนิ่งเฉยเสีย “ทำเป็นทองไม่รู้ร้อน” ถือว่าตำรวจทำตามหน้าที่ไป แล้วจะบอกว่าไม่มีตำรวจดี หรือไม่มีตำรวจ ที่ไม่รักชาติ ได้อย่างไร

ที่มา แฟนเพจ ตำรวจไทย สู้ๆ

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News